4 điều kiêng kỵ bạn thường mắc phải khi bố trí cửa sổ phòng khách

Đối với một ngôi nhà, cửa sổ được xem như là đôi mắt của nhà ở, là nơi lưu thông “giao du” giữa thế giới bên ngoài và thế giới bên trong. Đây cũng là một phần không thể thiếu yếu tạo nên sự lịch lãm, cũng như tính thẩm mỹ của kiến trúc của ngôi nhà đó. Tuy nhiên, đối với một số gia đình, việc thiết kế cửa sổ phòng khách họ ít chú ý đến vô tình phạm điều kiêng kỵ trong ngôi nhà. Trong phong thủy, cửa sổ phòng khách là cửa chủ yếu để tiếp nhận sinh khí, bố trí cửa sổ nếu không cẩn thận có thể gây nên những ảnh hưởng bất lợi cho gia vận.

4 điều kiêng kỵ bạn thường mắc phải khi bố trí cửa sổ phòng khách

Cửa sổ thiếu ánh sáng:

Có những ngôi nhà khi bước vào ta có cảm giác nặng nề, như có tà khí vây quanh bởi sự thiếu ánh sáng bao trùm căn nhà. Việc đóng cửa hay buông kèm kín mít khiến không khí và ánh sáng không lọt vào phòng, làm phòng thiếu ánh sáng. Trong phòng khách thiếu ánh sáng dẫn đến âm khí quá nặng, lý khí mất cân bằng, nảy sinh bệnh tật, người trong nhà hay mắc chứng bệnh về ảo giác, quỷ quái, hô hấp. Do đó chọn cửa sổ phù hợp để lưu thông không khí và ánh sáng trong phòng khách. Trong đó cửa lưới là lựa chọn tốt cho phòng khách bạn, nó có thể đưa ánh sáng tỏa khắp không gian phòng khách bạn, đảm bảo kín gió. Bên cạnh đó cửa lưới còn ngăn muỗi và côn trùng bay vào nhà bạn, đảm bảo sức khỏe của bạn.

Mở cửa sổ vào trong:

Có một số gia đình lựa chọn cách thiết kế cửa sổ hướng vào trong để tiện lợi khi sử dụng. Đây là những điều kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy, bởi khi cửa sổ mở vào trong sẽ khiến công danh sự nghiệp của gia chủ cũng như người nhà không đi lên, và tụt lùi lại, thất bại.

Đặt cửa sổ sai vị trí:

Không phải ở bất kì vị trí nào trong phòng khách cũng có thể thiết kế cửa sổ được. Nếu đặt vị trí cửa sổ ngay trên vị trí tài vị sẽ làm cho vận khí trong nhà tốt trong nhà nhanh chóng trôi nó. Ngoài ra đặt sai vị trí cửa sổ còn mang những vận hạn không may mắn cho gia chủ. Vì vậy cần lưu ý vị trí để đặt cửa sổ hợp lý.

Các cửa sổ đối diện nhau:

Nhiều gia đình thường thiết kế các ô cửa đối diện nhau để tạo sự mát mẻ thông thoáng cho phòng khách. Tuy nhiên nếu các ô cửa đối diện nhau cùng nằm trên một đường thẳng thì tiền bạc của gia đình đó dễ “đội nón” ra đi. Các kiểu cửa sổ đối diện nhau này mô hình điển hình của sự phá sản, ngoài ra rất xấu đối với sức khỏe của gia đình bạn.

 

Nội dung cùng danh mục