Ấn tượng nơi Đảo Hòn Bà Lagi, Phan Thiết            

Nếu bạn đã biết nhiều về điểm du lịch Phan Thiết gần trung tâm, hay gần khu vực Mũi Né sầm uất, thì có thể tìm thêm những niềm hứng khở mới nơi các điểm đến như Đảo Hòn Bà. Đây không phải là điểm đến mới, nhưng với nhiều người sẽ là một hành trình khám phá mới mẻ lý thú.

Đảo Hòn Bà Lagi

Du lịch Phan Thiết giá rẻ ngày nay nhiều, bạn có thể tìm thấy nhiều hành trình với các mức giá hợp với túi tiền. Đây cũng là yếu tố khiến hành trình đến Phan Thiết, có những du khách đã thực hiện nhiều lần. Với những trường hợp như thế, một lần đến với điểm du lịch Phan Thiết là Đảo Hòn Bà Lagi, hẳn sẽ mang lại những trải nghiệm mới. Điểm du lịch Phan Thiết này nằm cách Phan Thiết khoảng 70km, diện tích khoảng gần 3ha và cách đất liền khoảng 40 phút đi thuyền máy. Chinh phục đỉnh của đảo này, du khách sẽ đi lên hơn 100 bậc đá. Từ trên đỉnh đảo, khách có thể phóng tầm nhìn ra biển xa xanh tận trân trời. Đến tham quan đảo, du khách sẽ được nghe người ta giải thích cho cái tên là Đảo Hòn Bà rằng, chính vì trên đảo có ngôi đền thờ Thần Thiên Y Ana hay gọi là Thánh nữ Thiên Y Ana, nên đảo có tên là Hòn Bà. Ngôi đền thờ này cũng khá nhiều tuổi, được xây dựng từ thế kỷ thứ 17, mang đận nét kiến trúc của văn hóa Champa. Nhưng qua thời gian, nhiều hư hại, Đền này đã được xây dựng lại trên nền cũ và vó hiện trạng như ngày nay. Mỗi năm, ở đây đều có Lễ hội Viếng Bà khá lớn, quy tụ đông đảo cư dân Hàm Tân đến tham dự. Họ tham dự trong niềm vui tụ họp, trong niềm tin sâu sắc và sự thành kính đối với Thánh Mẫu, đã luôn phù hộ cho họ an bình, nhất là đối với ngư dân, cùng những hải trình mưu sinh của họ.

Khi xa Đảo Hòn Bà Lagi, ai cũng thấy điểm du lịch Phan Thiết này tuy nhỏ bé, nhưng lại là một điểm xuyết đáng yêu nơi biển trời Lagi mênh mông. Đảo Hòn Bà Lagi cao hơn mặt nước chưa đến 50m, nên nhìn đảo như một cây nấm nhỏ xanh rì giữa biển trời xanh thẳm và cao rộng thật ấn tượng.

Nội dung cùng danh mục