Bãi tắm Cửa Đại – hoài niệm về một trong 25 bãi biển đẹp của châu Á

Có lẽ bạn cũng biết rằng, tour Hội An ghi dấu trong lòng du khách xa gần qua năm tháng trước hết là bởi vẻ đẹp còn in dấu nhiều thăng trầm của đô thị cổ một thời Hội An. Bên cạnh đó, Hội An cũng còn là điểm dừng chân nghỉ dưỡng của nhiều du khách, khi nơi đây sở hữu bãi biển Cửa Đại, đẹp theo cách riêng của mình.

Bãi tắm Cửa Đại

Bãi tắm Cửa Đại

Gọi là đẹp theo cách riêng, vì ai du lịch đến Hội An, ghé lại Bãi biển Cửa Đại, đều cảm nhận bãi biển này mang vẻ trầm tĩnh rất lạ lùng. Có vẻ sự trầm ngâm của chính phố cổ, đã thổi hồn vào vẻ trầm tĩnh của vùng biển này. Vào năm ngoái, Bãi biển Cửa Đại được xếp vào danh sách 25 bãi biển đẹp của châu Á, do TripAdvisor bình chọn. Tuy nhiên, do hiện tượng nước biển xâm thực, bờ biển và những khu nghỉ mát gần biển bị ảnh hưởng khá nặng nề, bãi biển đẹp từng một thời làm bao du khách thích thú, đã bị hằn lên những con lươn bằng bao cát đắp bờ để ngăn sạt lở.

Như mang một vết thương lớn, bãi biển Cửa Đại khiến không ít người phải luyến tiếc, vì vẻ đẹp đặc trưng của nơi đây đã không còn nguyên vẹn như xưa nữa. Dù thế, với nỗ lực ngăn chặn lở bờ và khôi phục bãi tắm, trồng dừa phục hồi của địa phương, như đã thêm sức mạnh hồi sinh cho bãi tắm này. Dù chưa mang du khách trở lại đông đúc và nhộn nhịp như nhiều năm trước, song bãi biển Cửa Đại hứa hẹn một hành trình trở lại trong một tương lai thật gần. Trong hành trình ấy, những hoài niệm đẹp và một bãi biển giá trị của miền Trung vẫn còn khắc sâu đậm lắm trong lòng những ai đã từng đến, hay từng biết về bãi biển này.

Tour Hội An 3 ngày 2 đêm hiện nay, kết hợp tham quan phố cổ, cùng một chút thời gian mang du khách trở lại bãi biển Cửa Đại trong giai đoạn đang hồi phục, có lẽ cũng là một chuyến đi mang giá trị riêng cho du khách. Dù vẫn còn đó không gian để tắm biển, vui đùa cùng sóng dẫu không được như trước, nhưng phong thái vốn có của một bãi biển đẹp trầm tĩnh của miền Trung vẫn còn nguyên đó không đổi thay.

Nội dung cùng danh mục