Bật mí ý nghĩa của từng màu sơn tường hợp phong thủy

Màu sơn tường là một yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà. Vẻ đẹp của ngồi nhà đươc quyết định rất nhiều bởi việc bạn sơn màu gì.  Việc lựa chọn màu sơn nhà không đơn giản chỉ hợp sở thích là được, mà việc lựa chọn màu sắc để trang hoàng ngôi nhà  còn đảm bảo về yếu tố hợp phong thủy, hợp tuổi của gia chủ. Nếu chọn được màu sắc hơp mệnh gia chủ thì có thể giúp cho gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, van sự như ý, tình cảm bền chặt, trong ấm ngoài êm. 

Bật mí ý nghĩa của từng màu sơn tường hợp phong thủy

 

Với mỗi bản mệnh khác nhau thì màu sắc sơn nhà hợp nhất cũng thay đổi.  Điều quan trọng nhất là bạn cần biết được mệnh của mình phù hợp với màu nào, khắc hay hợp với mệnh nào để có được sự chọn lựa thuận lợi nhất. Việc lựa chọn màu sơn tường không chỉ theo cảm hứng, mà phải biết rằng mỗi một màu sắc mình chọn đều mang một ý nghĩa cho ngôi nhà riêng.

Màu trắng thuần khiết: Màu trắng thể hiện sự thuần khiết, tinh khôi và chân thành. Đặc biệt, trong trang trí nội thất nói chúng màu sắc này luôn được trọng dụng làm cơ sở cho việc phối mọi màu sắc khác. Tuy nhiên, không nên sử dụng màu trắng sáng và nó thường mang lại cảm giác trống trải, cô lập, nên dùng màu trắng kem, hay màu kem sáng để cân bằng. Ngoài ra màu trắng khá dễ phô khuyết điểm nên lời khuyên là bạn cần phối thêm các màu sắc khác nhằm loại bỏ sự nhàm chán, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Sơn tường màu vàng sang trọng: Vàng là màu tượng trưng cho sự may mắn, phồng thịnh và được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều căn nhà.  Thêm vào đó, sơn nhà màu vàng còn mang lại cảm gác vui tươi, ấm áp, mang lại cho cuộc sống thoái mái hơn. Tuy nhiên,nhược điểm của màu sắc này là dễ gây nhức mắt khi nhìn nhiều vì vậy, bạn cũng cần khéo léo sử dụng các màu sắc khác phối hợp với màu vàng để có tác dụng tinh thần tốt nhất.

Màu xanh thân thiện: Là những màu sắc hòa quyện với thiên nhiên xung quanh nhất, màu xanh lá hay màu xanh dương giúp bạn thấy môi trường trở nên tươi mát và thân thiện hơn. Điểm nổi bật của hai màu sắc này là khả năng giúp thư thái tâm lý, tạo cảm hứng đặc biệt khi làm việc hay học tập. Tùy vào sở thích, cung mệnh, địa lý mà bạn có thể chọn màu xanh phù hợp nhất với mình.

Đối với những gia đình dùng giấy dán tường chủ đạo thì cũng chú ý về việc lựa chọn màu sắc, họa tiết giấy dán tường phù hợp với phong thủy. Nếu gia chủ là người thích sự vui tươi, sống động, cá tính, sử dụng giấy dán tường có hình in decal trang trí trong ngôi nhà thì cần tránh các họa tiết, các hình in decal quá sắc nhọn, hay rối mắt. Điều này nó sẽ tạo cảm giác nguy hiểm và thiếu thân thiện, phá vỡ bố cục trong không gian nhà.

Nội dung cùng danh mục