Bệnh đau dạ dày hết dần nhờ sự kết hợp chuối xanh và mật ong

Đau dạ dày là bệnh không quá nguy hiểm nhưng nó lại gây từng cơn đau âm ỉ kéo dài và gây khó khăn cho việc ăn uống hằng ngày. Nếu đau dạ dày mà không được chữa trị dứt điểm thì có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm khác như xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày… Khi bị đau dạ dày, ngoài việc tìm đến bác sĩ để được điều trị đau dạ dày bằng thuốc thì bạn có thể áp dụng bài thuốc dân gian kết hợp chuối xanh và mật ong sẽ đẩy lùi cơn đau dạ dày hiệu quả. 

Bệnh đau dạ dày hết dần nhờ sự kết hợp chuối xanh và mật ong

Chuối xanh

Theo kinh nghiệm dân gian, chuối xanh là vị thuốc chữa đau dạ dày hiệu quả, đặc biệt là chuối hột (chuối chát). rất nhiều người dùng chuối xanh xắc lát trộn với rau sống ăn thường xuyên hằng ngày có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày rất tốt. Ngoài ra, chuối hột xanh vị chát, pha ngọt, tính mát, ngoài tác dụng chữa bệnh dạ dày còn có tác dụng bổ tỳ, nhuận trường, lợi tiểu, phá sỏi đường tiết niệu, tăng cường sức khỏe.

Mật ong

Kali và magiê trong mật ong kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện hệ tiêu hóa. Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axit nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi. Theo đó, người ta có phương pháp chữa đau dạ dày bằng cách kết hợp chuối và mật ong.

Cách kết hợp chuối và mật ong để trị đau dạ dày hiệu quả

Chuối  tiêu xanh, non (khi chất nhầy vẫn còn phía trong. Mật ong

Cách làm

– Sau khi tước bỏ vỏ ngoài chuối xanh rồi ngâm vào nước cho bớt nhựa và chát, tiếp theo bạn đem chuối xanh thái lát mỏng, phơi khô và nghiền thành bột.

– Trộn bột chuối với mật ong, ve thành viên tròn nhỏ để uống hoặc ăn luôn. Mổi lần ăn vài cục thuốc tương đương với khoảng 2-3 thìa canh bột chuối + mật ong. Đây là cách rất đơn giản, rẻ tiền và dễ làm để nhanh chóng tạm biệt cơn đau dạ dày.hé!

 

Nội dung cùng danh mục