Bí quyết để có sống mũi cao không cần phẫu thuật

Khuôn mặt đẹp không thể thiếu sự xuất hiện của chiếc mũi thẳng. Những chiếc mũi tẹt, mũi thấp, mũi to luôn khiến nhiều người cảm thấy tự ti, xấu hổ. Vì vậy nhiều người đã nhờ đến sức mạnh của trang điểm hoặc thậm chí có cả dao kéo, thẩm mỹ làm đẹp. Tuy nhiên có nhiều người sở hữu một cái mũi thẳng thành công, nhưng cũngcó nhiều người lại trở thành thảm họa, mang lại hậu quả khó lường. Dưới đây là những bí kíp để có sống mũi cao mà không cần dao kéo, bạn hãy tận dụng thời gian rãnh rỗi của mình để tập những động tác nâng mũi này để khiến chiếc mũi thẳng hơn.

Bí quyết để có sống mũi cao không cần phẫu thuật

Cách làm mũi cao tự nhiên tại nhà bằng phương pháp massage

Việc thực hiện những động tác massage nhẹ nhàng cho mũi cũng giống như bạn luyện tập thể thao, bạn hãy tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi, massage mọi lúc mọi nơi để làm mũi cao tự nhiên hơn. Massage mũi bằng cách vuốt theo chiều thẳng đứng dọc sống mũi, vuốt nhẹ nhàng, từ từ trên đầu mũi xuống chân mũi. Sau đó, bạn trượt hai ngón tay xuống hai bên cánh mũi và vuốt theo chiều dọc hết cánh mũi. Lặp đi lặp lại những động tác trong này thường xuyên sẽ nhận thấy cánh mũi có xu hướng thon gọn dần, sống mũi cao đẹp tự nhiên. Nếu ở độ tuổi dậy thì các bạn thực hiện động tác massage mũi thì giai đoạn vùng cơ, xương mũi đang phát triển sẽ cho kết quả tốt.

Đẩy mũi:

Bạn dùng ngón tay trỏ đặt lên đầu chóp mũi rồi dùng lực của ngón tay đẩy đầu mũi lên rồi thả xuống một cách nhẹ nhàng. Không cần nhiều thời gian, chỉ cần 5-10 phút mỗi ngày với cách làm mũi cao hơn trên. Hoặc bạn có thể dùng hai ngón tay trỏ đặt hai bên cánh mũi, dùng lực nhấn từ ngoài vào trong ở hai bên cánh mũi. Thực hiện liệu pháp này sẽ có tác dụng khiến mũi thon, cao hơn.

Trang điểm làm cho sống mũi cao hơn

Trang điểm chính là một trong những cách làm cho cánh mũi cao hơn, đẹp tự nhiên. Bạn hãy dùng tone màu tối để tạo khối cho mũi. Tránh dùng phấn màu sáng đánh sống mũi và xung quanh chân mũi, điều sẽ khiến bộc lộ rõ nhược điểm của mũi bạn. Không nên dùng nhiều lớp trang điểm quá dày cho mũi.

Cười nhăn chun mũi, di chuyển cơ miệng

Kiểu cười nhăn và chung mũi lại có xu hướng kéo mũi lên trên tạo sự co thắt cơ mũi.  Hay bạn hãy hít hơi và phùng má, thực hiện sự điều tiết lượng hơi trong miệng di chuyển tròn trong khoang miệng. Mỗi hướng giữ trong 5 giây rồi di chuyển sang hướng khác. Tích cực những động tác này hàng ngày để có kết quả tốt.

 

Nội dung cùng danh mục