Bí quyết siêu tiết kiệm điện cho các nhà máy, doanh nghiệp

Các doanh nghiệp, nhà máy là những nơi phải tiêu thụ một năng lượng điện năng rất lớn. Hàng tháng chi phí cho tiêu thụ điện chiếm một phần lớn trong ngân sách của doanh nghiệp, nhà máy. Nếu doanh nghiệp, nhà máy nào càng tiết kiệm được nhiều năng lượng điện, biết cách điều tiết năng lượng, thì doanh nghiệp đó sẽ thu về lợi nhuận rất cao. 

Bí quyết siêu tiết kiệm điện cho các nhà máy, doanh nghiệp

Các doanh nghiệp, nhà máy thường có thói quen để điện hoạt động khi không cần dùng đến, điều này rất lãng phí điện trong doanh nghiệp. Bạn nên tranh thủ những lúc công ty, doanh nghiệp ngưng hoạt động sản xuất, làm việc, nghỉ trưa hay tan việc, khi không sử dụng, bạn phải đảm bảo các thiết bị như máy tính, máy móc sản xuất, quạt, điều hòa và các thiết bị điện khác đã được tắt hết. Nếu bạn duy trì thói quen tắt các thiết bị điện khi không dùng này hàng ngày, thì cuối tháng doanh nghiệp bạn có thể bỏ túi tiết kiệm lên đến cả triệu đồng đấy.

Chắc chắn trong các doanh nghiệp, nhà máy đều lắp đặt máy lạnh, điều hòa, nhưng họ ít khi kiểm tra và bảo trì điều hòa khiến tiêu hao điện năng lớn. Việc lắp đặt và bảo trì điều hòa thường xuyên là việc nên làm để tránh tiêu thụ năng lượng lớn. Bằng cách làm sạch và thay thế các bộ lọc không khí thường xuyên, bộ lọc bẩn sẽ hạn chế luồng không khí, làm cho hệ thống điều hòa không khí chạy nhiều và lâu hơn. Ngoài ra thay vì sử dụng điều hòa nhiều, cách tốt nhất để giữ nhiệt trong doanh nghiệp công ty là sử dụng màn nhựa pvc ngăn lạnh chất lượng cao, để giữ nhiệt độ tốt trong phòng, ngăn nhiệt bên ngoài truyền vào. Ngày nay nhiều doanh nghiệp thay thế màn nhựa ngăn lạnh giữ nhiệt trong phòng thay cho điều hòa, việc này còn giúp các doanh nghiệp, nhà máy tiết kiệm một chi phí ngân sách hàng tháng không nhỏ.

Thay vì sử dụng ánh sáng đèn điện 24/24, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên bên ngoài vào. Thiết kế hệ thống cửa sổ, hay cửa kính nhằm tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng cho phòng cũng là một biện pháp hữu hiệu để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra việc sử dụng màn nhựa cũng cho không gian phòng trong doanh nghiệp bạn đủ thoáng, và có thể mang ánh sáng tỏa khắp phòng. Hay sử dụng mặt kính để thiết kế cho doanh nghiệp, kính có khả năng chủ động thu năng lượng chuyển hóa thành dạng năng lượng phục vụ sinh hoạt của tòa nhà.

Nội dung cùng danh mục