Cà gai leo, thảo dược thiên nhiên duy nhất chữa bệnh xơ gan hiệu quả

Bệnh xơ gan nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng. Không phải ai cũng có điều kiện để chữa xơ gan bằng các phương pháp khoa học tiên tiến. Tuy nhiên, từ lâu trong dân gian đã lưu truyền các bài thuốc chữa xơ gan hiệu quả từ các loại thảo dược thiên nhiên như diệp hạ châu, dứa dại, nhân trần… Nhưng loại thảo dược thiên nhiên chữa xơ gan, ngăn chặn xơ gan tái phát hiệu quả nhất chỉ có thảo dược cà gai leo.

Cà gai leo – Thảo dược thiên nhiên duy nhất chữa xơ gan 

Cây cà gai leo hay còn được gọi với các tên khác như: cà cườm, cà vạnh, cà quýnh, cà quánh, cà lù, cà gai dây. Cà gai leo mọc hoang rất nhiều nơi trong nước ta như các tỉnh miền Bắc cho tới Huế.

Đây là vị thuốc điều trị các bệnh về gan rất nổi tiếng lan truyền trong dân gian từ lâu. Nói đến cà gai leo là phải nói đến tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, và có tác dụng rất tốt đối với bệnh xơ gan, điều trị vàng da.

Cà gai leo, thảo dược thiên nhiên duy nhất chữa bệnh xơ gan hiệu quả

Cà gai leo có mặt lá màu xanh sẫm, mặt dưới lại có màu nhạt, lông tơ màu trắng phủ đầy, có gai vàng

Đặc điểm của thảo dược thiên nhiên cà gai leo

Cà gai leo là loài cây nhỏ, sống nhiều năm, dài khoảng 1m, phân cành nhiều, cành non tỏa rộng, phủ lông hình sao, có rất nhiều gai cong màu vàng.

Lá cà gai leo mọc so le nhau, phiến lá nông, không đều, mặt trên của lá màu xanh sẫm, mặt dưới lại có màu nhạt, lông tơ màu trắng phủ đầy, hai mặt lá đều có gai ở gân chính, cuống lá cũng có gai. Hoa màu trắng mọc thành xim, khi ra quả thì quả mọng, có hình cầu nhẵn, cuống dài có màu vàng, khi chín màu đỏ, bên trong hạt màu vàng.

Bài thuốc chữa bệnh xơ gan từ thảo dược thiên nhiên cà gai leo

Tác dụng chữa bệnh gan đối với thảo dược cà gai leo 

Cà gai leo, thảo dược thiên nhiên duy nhất chữa bệnh xơ gan hiệu quả

Bộ phận chữa bệnh gan hiệu quả của cà gai leo là rễ và dây cây

Cà gai leo có thể ức chế sự tạo thành các sợi collagen nên nó là dược liệu duy nhất có tác dụng ngăn chặn xơ gan hiệu quả. Đối với các bệnh nhân gan, bài thuốc từ cà gai leo làm giảm các triệu chứng lâm sàng của bệnh như chán ăn, mệt mỏi, vàng da, đau tức hạ sườn phải, táo bón…, đã có nhiều bệnh nhân bị xơ gan, ung thư gan dùng cà gai leo đã kéo dài thời gian sống, triệt tiêu vi rút gan hiệu quả.

Bộ phận của cây cà gai leo thường dùng để làm thuốc chữa bệnh là rễ, và dây. Do thành phần hóa học chính trong rễ và dây của cà gai leo là alcaloid, tinh bột, flavonoid nên có tác dụng ngăn chặn tế bào ung thư gan phát triển.

Ngày nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh cà gai leo có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan do virus, bệnh xơ gan.

Bài thuốc chữa bệnh xơ gan hiệu quả từ thảo dược cà gai leo

Cà gai leo, thảo dược thiên nhiên duy nhất chữa bệnh xơ gan hiệu quả

Rễ và dây cà gai leo đem sao vàng rồi sắc nước uống để chữa xơ gan

Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh xơ gan trong dân gian truyền lại từ cây cà gai leo, người bệnh có thể tham khảo để việc chữa xơ gan đạt hiệu quả:

– Cà gai leo (thân, rễ, lá) 30g, cây dừa cạn 10g, cây chó đẻ răng cưa (diệp hạ châu) 10g. Tất cả sao vàng, sắc uống hằng ngày một thang. Cứ đổ 3 chén nước sắc lấy 1 chén uống.

– Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, vàng da, xơ gan, ung thư gan: Dùng 35g rễ hoặc thân lá cà gai leo, sắc với 1 lít nước, còn 300ml chia uống 3 lần trong ngày, giúp hạ men gan, và giải độc gan rất tốt.

– Tuy nhiên, các bệnh nhân xơ gan phải dùng liên tục bài thuốc trên trong khoảng thời gian khoảng 3 tháng, kiên trì, như vậy sẽ có chuyển biến rõ rệt, chức năng gan được cải thiện đáng kể.

– Ngoài ra, Cà gai leo là cây thuốc quý làm giải rượu, giải độc rất tốt. Dùng 50g cà gai leo khô hãm với nước sôi, cho người say rượu uống thay nước.. Lấy 100g cà gai leo đã phơi khô sắc cùng với 400ml nước còn 150ml, uống hết trong ngày và uống khi thuốc còn ấm. Bài thuốc này tốt cho người say rượu, và bảo vệ gan trước các chất độc của rượu.

Nội dung cùng danh mục