Cà ri Laksa món ăn mang quốc hồn quốc túy của Malaysia            

alaysia là đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và phong phú, những món ăn ở đây có một hương vị rất riêng. Vì thế, khách du lịch đi tour Malaysia Singapore, có dịp tìm hiểu về ẩm thực, chắc chắn sẽ thấy điều này. Và trong hành trình khám phá tìm hiểu ấy, một trong những món ăn được giới thiệu  chắc chắn sẽ có Cà ri Laska.

Cà ri Laksa

Trong ẩm thực Malaysia, Cà ri Laska được xem là quốc hồn quốc túy của người Malaysia, mà du khách không thể bỏ qua một lần nếm thử. Cà ri Laksa là món ăn quen thuộc trong ẩm thực Malaysia nhưng món ăn này lại là món xuất phát từ người Peranakan hiện đang định cư ở đây. Và tùy từng vùng mà món Cà ri Laksa lại được biến tấu thành nhiều hương vị khác nhau.

Điểm chung của món Cà ri Laksa là được nấu bằng nước cốt dừa cộng với cà ri béo ngậy tạo, nên vị cay nồng nàn đặc trưng. Cà ri Laksa thường sẽ được nấu cùng với tôm, chả cá, sò, giá thái nhỏ và được ăn kèm với mì, bún. Đặc biệt với những ai muốn món ăn càng thêm đậm đà thì có thể thưởng thức kèm với một thìa ớt bằm để tạo nên vị cay nồng lên tận mũi, kích thích vị giác, rất “đã”.

Món Cà ri Laksa thường sẽ được trang trí cùng rau răm thái nhuyễn, và ăn kèm với một món ăn rất phổ biến ở Malaysia đó chính là món Otak – Otak cá. Và đặc biệt là món ăn này phải được ăn bằng thìa, không dùng đũa, bởi như thế mới cảm nhận được tròn vị nhất. Du khách yên tâm, bởi mì hay bún đều đã được cắt ngắn nên dùng thìa rất dễ ăn.

Đến Malaysia hầu như đi đâu du khách cũng có thể tìm và thưởng thức món ăn này. Và không ngạc nhiên khi người dân nơi đây xem món Cà ri Laksa là quốc hồn quốc túy của mình. Nếu có dịp đến quốc đảo này du khách đừng bỏ lỡ trải nghiệm thưởng thức Cà ri Laksa thật ngon này nhé!

Nội dung cùng danh mục