Các bước giúp bé phát triển chiều cao toàn diện

Để giúp chiều cao của con bạn dươc phát triển một cách toàn diện bạn cần lên kết hoạch thật chi tiết để giúp trẻ phá triển được tốt nhất và nắm được thời điểm thích hợp để có hướng đầu tư đúng nhất để chiều cao của trẻ được phát triển và khỏe mạnh.

Lên kế hoạch phát triển chiều cao cho trẻ

Khi bước qua giai đoạn dậy thì, cơ thể sẽ vẫn còn phát triển nhưng với tốc độ chậm hơn. Vì thế ngoài việc tập trung vào giai đoạn này, bố mẹ cần đảm bảo nuôi dưỡng trẻ đúng cách ngay từ những năm tháng đầu đời và cả khoảng thời gian sau đó để trẻ có được chiều cao toàn diện.

Tập luyện thể dục – nền tảng tăng chiều cao

Việc luyện tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp cơ bắp được hoạt động. Do đó giúp quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng diễn ra nhanh chóng hơn, nhớ thế mà thúc đẩy sự tăng trưỡng cũng như tăng cường lượng canxi vào xương giúp xương phát triển bền vững. Những môn thể thao giúp phát tiển chiều cao như bơi lội, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, điền kinh, nâng xà đơn xà kép, nhảy cao…

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Ngoài thực đơn dinh dưỡng tiêu chuẩn gồm đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất, bố mẹ cũng nên bổ sung thêm vitamin cho trẻ và nên đa dạng các loại thức ăn để trẻ không ngán dẫn đến biến ăn.

Một số thực phẩm có nhiều đạm gồm có thịt, đậu nành, cá, sữa, trứng và các loại đậu..Canxi có nhiều trong hải sản, đậu hũ và các loại rau…đây cũng là khoáng chất quan trọng chiếm tới 99% cấu tạo xương. Những dưỡng chất này không chỉ có lợi cho xương mà nó còn tốt cho sức khỏe, mang đến cho con bạn một cơ thể khỏe mạnh và dẻo dai. Ngoài ra để cơ thể hấp thụ canxi thuận lợi hơn còn có sự giúp sức của vitamin D và A. Vitamin D có tác dụng tổng hợp protein và vận chuyển canxi trong máu và giúp cơ thể hấp thụ canxi. Có thể bổ sung vitamin D bằng cách để da tự tổng hợp dưới nắng sớm từ 15 đến 30 phút/ngày trong khoảng thời gian từ 6-8h. Hoặc có thể bổ sung vitamin D từ dầu gan cá thu, bơ, sữa, phô mai…Ngoài ra bạn còn có thể bổ sung thêm viên uống tăng chiều cao của nhật để giúp chiều cao của bạn bạn phát triển bền vũng hơn.

Nội dung cùng danh mục