Cách cai thuốc nghiện thuốc lá dễ không thể ngờ

Đối với những người bị nghiện thuốc lá thì 1 ngày không thể đụng đến điếu thuốc giống như cảm giác bị kim chích cũng như bức rứt khó chịu trong vòm họng. Bởi vì trong điếu thuốc lá thường có chứa chất nicotine là một trong những dạng chất gây nghiện, tác động lên hệ thống thần kinh khiến tạo cảm giác hưng phấn, sảng khoái nhưng khi ngừng nạp nicotine thì não bộ sẽ gây nên cảm giác thèm khác. Nên việc hiểu rõ được vì sao mình hút thuốc sẽ là một trong những cách giúp bạn có thể cai nghiện thuốc lá hiệu quả.

Cách cai thuốc nghiện thuốc lá dễ không thể ngờ

Loại bỏ thói quen.

Đa phần những người ghiền thuốc lá khó có thể từ bỏ được điếu thuốc là do những thói quen đã được thiết lập từ trước. Những thói quen như cầm điếu thuốc, thổi khói nên được thay thế bằng các hoạt động vui chơi, thể dục thể thao để khiến não quên đi những thói quen đó một cách nhanh chóng và hiệu quả. Việc “tẩu tán” hết những vật ụng liên quan đến thuốc lá cũng là một cách khiến cho cơn thèm thuốc tan biến hiệu quả. Gạt tàn, bao thuốc sẽ là những vật gợi nhắc hiệu quả những cơn nghiện thuốc quay trở lại một cách hiệu quả và mạnh mẽ hơn.

Tránh né nguy cơ tiếp xúc thuốc lá

Đối với những người cai nghiện thuốc lá thì chỉ cần hít phải một hơi thuốc lá là cơn nghiện thuốc có thể quay trở lại ngay lập tức mà trí óc không thể ngăn cản được. Chính vì vậy, nên cần tiên đoán trước những nơi, sự kiện mà bạn sắp đến có chịu những ảnh hưởng của thuốc lá cũng như khói thuốc hay không. Nếu như đến quán rượu trong những ngày cai nghiện thuốc lá thì chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ từ bỏ được thuốc lá.

Thực phẩm.

Rất nhiều người cai nghiện thuốc lá thành công từng đề nghị và cho ý kiến rằng việc tập trung ăn nhiều loại trái cây có hương vị và mọng nước và chứa nhiều hương vị ngọt sẽ khiến cho cơn thèm thuốc của bạn dễ dàng tan biến một cách hiệu quả nhất. Chất ngọt, chất chua sẽ khiến bộ não không còn tạo cảm giác nhớ về hương vị của điếu thuốc khiến người dùng dễ dàng cai thuốc hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục