Cẩm nang để chọn mực in đúng chuẩn cho máy in

Đối với các sản phẩm máy in ấn văn phòng thì việc lựa chọ được một ống mực in đúng chuẩn và phù hợp với các loại máy in là điều vô cùng cần thiết giúp duy trì việc ổn định của máy cũng như đảm bảo tuổi thọ của mực sau khi in.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại mực in khác nhau nên khiến bạn cảm thấy bối rối trong việc lựa chọn và điều này khiến bạn sẽ dễ lựa chọn lầm những sản phẩm mực in mắc tiền nhưng kém chất lượng. Do đó hãy cùng theo dõi những bí quyết lựa chọn mực in hàng đầu hiện nay được đưa ra bởi các doanh nghiệp cung cấp mực hàng đầu hiện nay.

Lựa chọn mực in đúng chuẩn theo máy in.

Cẩm nang để chọn mực in đúng chuẩn cho máy in

Chọn mực máy in

Để có thể chọn được loại mực in tốt và chất lượng thì việc nắm rõ các thông số và cách hoạt động của máy in sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được các sản phẩm mực in đúng chuẩn hiện nay. Và mỗi máy in thường có một ưu điểm và nhược điểm trong việc sử dụng mực in nên việc hiểu rõ vấn đề sẽ giúp khách hàng tìm được loại mực đúng chuẩn.

Mực cho máy in phun

Máy in phun là một trong những loại máy in có giá cả thuộc loại rẻ trên thị trường và loại máy in này có cách in thông thường đó là sử dụng các đầu phun (JET). Các đầu phun này in sẽ được làm nóng bằng điện và có tác dụng giúp cho mực bắt đầu chảy ra và phun cực nhanh trên nhiều loại giấy khác nhau. Việc có thể in được trên nhiều chất liệu giấy cũng là một ưu điểm này, tuy nhiên sử dụng đầu phun mực lại là một yếu điểm khiến cho các đầu phun dễ hư hỏng nếu không chọn lựa một loại mực tốt. Việc lựa chọn các loại mực không có nhiều cặn và hạn chế đông sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho các sản phẩm máy in này. Việc mực in mau đọng khiến cho lượng mực phun ra dễ bị nghẹt, người sử dụng trước khi xài phải lau vết mực đọng tại đầu phun và khiến cho máy in dễ bị hư hỏng.

Mực cho máy in laser.

Máy in laser là một công nghệ in hiện đại trong ngành máy in với việc sử dụng mực in khô để sử dụng in ấn. Máy in sẽ sử dụng tia laser để chiếu lên trống từ có từ tính để khi ống từ đưa qua ống mực để mực có thể dính vào trong giấy và cuối cùng là để phần giấy có mực khô được sấy nóng và mực sẽ dính vào trong giấy khá tốt. Sử dụng mực khô là một trong những ưu điểm của loại máy in này khi giúp hạn chế được chi phí thay thế đầu phun cũng như giảm thiểu được sự hao tổn về mực in. Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy in này chỉ có thể tiếp cận được một số loại mặt phẳng in có thể chịu được nhiệt độ cao. Và đặc biệt hơn mực in của loại máy in laser này là mực khô nên khả năng đảm bảo chất lượng luôn ở mức cao và không lo hư hỏng sau một thời gian dài không sử dụng.

Tác hại do mực giả mực dỏm gây ra

Cẩm nang để chọn mực in đúng chuẩn cho máy in

Đối với nhiều khách hàng vẫn chưa hình dung ra được sự nguy hại và ảnh hưởng của những sản phẩm mực giả gây ra đối với doanh nghiệp cũng như ảnh hưởng đến việc kinh doanh.

Mực in giả dễ phai màu.

Mực giả chắc chắn là chất lượng của sản phẩm sẽ chẳng thể nào tốt được bằng các loại mực in chính hãng khi bên trong sẽ chứa nhiều tạp chất cũng như cấu tạo bên trong không được bằng như hàng chính hãng, Đối với các sản phẩm mực in giả sẽ khiến cho độ bám của mực không tốt làm cho giấy sau khi in sẽ dễ dàng bị bay màu và không được đẹp và dễ dàng bay màu. Do chất lượng thấp, mực bám trên giấy dễ bị bong tróc và phai màu sau một thời gian sử dụng. Đây chính là cơn ác mộng đối với các nhà cung cấp dịch vụ khi lưu trữ các bản hợp đồng và mực in giả khiến các dòng chữ sẽ biến mất theo một thời gian.

Mực in giả khiến máy in hư hỏng.

Ai cũng biết rằng các sản phẩm mực in giả không chỉ làm phai màu bản in mà nó còn là một tác nhân hàng đầu gây ra các vụ hư hỏng các bộ phận bên trong của máy in một cách nhanh chóng nhất. Chính việc, mực in giả kém chất lượng, chứa nhiều tạp chất chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho các đầu phun của máy in dễ dàng bị hư do việc lau chùi tạp chất khiến mực không thể phun dễ dàng.

Nhận dạng mực giả.

Đối với những trường hợp mua loại mực in mới thì chỉ cần khi thay mực và gặp nhiều trục trặc trong những quá trình sử dụng đầu là có thể chẩn đoán ngay có thể bạn đã mua nhầm mực giả với giá rẻ. Dễ gây ra nghẹt mực và máy chạy run cũng như chất lượng mực mau nhòe sau khi in và dùng tay có thể phát hiện được.

Nội dung cùng danh mục