Chia sẻ kỹ năng bán hàng online hút khách hiệu quả

Kinh doanh online là mảnh đất màu mỡ nên thu hút rất nhiều người tham gia, từ bà nội trợ, đến sinh viên, cho đến công nhân…người người bán hàng online. Vì vậy, nếu từ bây giờ mà bạn vẫn chưa có kỹ năng bán hàng, hay kế hoạch doanh online thì đối thủ của bạn rất có thể sẽ chiếm lĩnh thị phần online trước bạn. Do đó, trước khi bán hàng online, bạn chí ít phải nắm vững kỹ năng bán hàng online dưới đây để luôn hút khách.

Kỹ năng bán hàng thiết kế website, fanpage bán hàng trực tuyến

Chia sẻ kỹ năng bán hàng online hút khách hiệu quả

Thiết kế website bán hàng đẹp sẽ thu hút khách hàng truy cập

Kinh doanh bán hàng online bạn phải tạo cho mình một website bán hàng trực tuyến khi đó mới cạnh tranh được với đối thủ. Trong đó, thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chứng tỏ với khách hàng rằng sản phẩm/dịch vụ của bạn tốt, bạn là một nhà cung cấp uy tín.

Khi có một web bán hàng chuyên nghiệp bạn có thể đăng sản phẩm/dịch vụ lên website để khách hàng có thể xem trực tiếp thông tin, giá cả và quan trọng là khách hàng có thể đặt hàng cũng như thanh toán trực tiếp trên website mà không cần tới cửa hàng.

Và việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm và tiếp cận khách hàng trên internet sẽ trở nên dễ hàng hơn khi bạn có website bán hàng onlin. Ngoài ra, làm website bán hàng online giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí thay vì thuê mặt bằng làm cửa hàng với một số tiền lớn hơn gấp nhiều lần.

Kỹ năng bán hàng sử dụng công cụ hỗ trợ Facebook

Chia sẻ kỹ năng bán hàng online hút khách hiệu quả

Tận dụng facebook bán hàng hiệu quả

Facebook là một trong những công cụ bán hàng online tốt nhất hiện nay. Theo thống kê, ở Việt Nam có hơn một nửa dân số có tài khoản Facebook, đây chính là nguồn khách hàng tiềm năng lớn.

Chính vì vậy bạn cần phải biết sử dụng Facebook và các công cụ hỗ trợ của nó như: Chạy quảng cáo trên Facebook, livestream,… để thu hút khách hàng hơn. Ngoài ra biết cách tham gia bán hàng trên các Group hoặc kết nối với website, kênh Youtube, …để tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho mình.

Kỹ năng bán hàng viết bài mô tả sản phẩm tốt

Chia sẻ kỹ năng bán hàng online hút khách hiệu quả

Viết bài mô tả hấp dẫn chụp hình ảnh đẹp sẽ thu hút khách hàng hiệu quả

Viết bài, cập nhật thông tin sản phẩm/ dịch vụ tốt là một trong những kỹ năng bán hàng quan trọng bán hàng online. Khi bạn có bài viết mô tả sản phẩm hấp dẫn sẽ thu hút được người xem quan tâm. Một bài viết chất lượng khi có thể mô tả sản phẩm, PR tốt tập trung vào nói lợi ích mà sản phẩm mang đến cho khách hàng. Đây chính là kỹ năng bán hàng tốt để khiến khách hàng tò mò muốn xem, mua thử và cảm nhận.

Bên cạnh việc viết bài tốt, bạn cần phải đăng hình ảnh sản phẩm đẹp. Khi post bài đăng bạn cần kèm theo hình ảnh và nhớ ghi các thông tin từng ảnh. Không nên lấy hình ảnh của những website khác làm sản phẩm của để lừa dối khách hàng nếu không bạn sẽ mất uy tín, lòng tin của khách hàng. Hình ảnh đăng kèm sản phẩm càng chân thực rõ nét càng tốt kèm theo đó là các phụ đề miêu tả cụ thể, rõ ràng, hấp dẫn sẽ thu hút khách hàng.

Kỹ năng bán hàng về giá sản phẩm

Chia sẻ kỹ năng bán hàng online hút khách hiệu quả

giảm giá sản phẩm, đảm bảo chất lượng tốt để tạo lòng tin khách hàng

Hiện nay, người người bán hàng online nên giá cả sản phẩm cạnh tranh gay gắt, đối thủ có thể hạ giá thấp hơn vài nghìn đồng để bán số lượng lớn. Giờ khách hàng rất thông thái trước khi mua họ thường so sánh giá cả, chất lượng sản phẩm mới đưa ra quyết định.

Chính vì thế bạn nên theo dõi thị trường để đưa ra giá cả phù hợp không nên bán giá cao quá. Và quan trọng nhất vẫn là chứng minh cho khách hàng thấy mua sản phẩm của bạn một sự lựa chọn đúng đắn và tin cậy của họ, giá cả hợp lý cùng với chất lượng sản phẩm tốt.

Kỹ năng bán hàng chăm sóc khác hàng online

Chia sẻ kỹ năng bán hàng online hút khách hiệu quả

Tạo ra nhiều chương trình khuyến mãi, quà tặng cho khách hàng trung thành để giữ chân khách hàng

Khi khách hàng mua hàng online họ thường chưa thể tin tưởng tuyệt đối về sản phẩm, họ luôn lo sợ các cá nhân và doanh nghiệp “treo đầu dê bán thịt chó”, khiến nhiều khách hàng không thể đặt niềm tin 100% về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Do đó, bạn hãy chăm sóc khách hàng thật tốt để khách hàng luôn đặt niềm tin về doanh nghiệp của bạn. Đi kèm đó là khi mua hàng online cần phải có chế độ bảo hành cực kỳ ưu đãi. Đây là một vấn đề rất lớn và nếu bạn thực sự muốn có lượng khách hàng mua sản sản của bạn trong những lần tiếp theo. Làm tốt điều này bạn không những giữ chân được khách hàng cũ mà còn giúp mở rộng được thêm nhiều đối tượng khách hàng mới.

 

Nội dung cùng danh mục