Chùa Linh Ứng Bãi Bụt ở Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng ngày càng thêm phần hấp dẫn du khách về sự đầu tư không ngừng nghỉ về cơ sở hạ tầng. Về mặt tôn giáo, nhất là Phật Giáo tuy có nhiều công trình kiến trúc được hình thành không phải để phục vụ du lịch, nhưng cơ sở hạ tầng được chú trọng, bởi tận dụng cảnh quan cũng như nhiều địa thế tuyệt vời, nhờ đó, du khách đã có cơ hội đến để không chỉ cầu an, mà còn để vãn cảnh. Những công trình tôn giáo này cũng đóng góp vô cùng lớn, để làm sinh động, tốt đẹp hơn cho đời sống tinh thần không phải chỉ có ý nghĩa tâm linh thuần túy. Trong các công trình nhiều ý nghĩa cả về quy mô, kiến trúc và nhiều mặt đóng góp khác phải kể đến Chùa Linh Ứng Bãi Bụt.

Chùa Linh Ứng

Gọi là Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, để phân biệt với các ngôi Chùa Linh Ứng còn lại ở Đà Nẵng. Ngôi chùa này được xây dựng từ năm 2004 và đến vài năm sau đó mới hoàn thành. Khi được đặt chân đến đây, sau khi chùa hình thành, nhiều người đã phải thốt lên “chốn bồng lai giữa trần gian”. “Bồng lai” bởi vị trí của Chùa rất lý tưởng, tọa lạc trên núi, mặt hướng núi và mặt hướng biển. Vị trí này đã làm cho ngôi chùa trở nên rất đặc biệt, khi bao bọc bởi cảnh quan tựa đến vô chừng giữa đất trời khoáng đạt và cảnh quan hùng vỹ. Trước khi người ta biết đến ngôi chùa này, một lần giới thiệu đều phải gắn với Bán Đảo Sơn Trà nổi tiếng của Đà Nẵng, để du khách hay những người mến mộ Phật pháp muốn lui tới, dễ hình dung về vị trí. Song, ngày nay, chưa hẳn qua nhiều năm tồn tại từ khi hoàn tất, Chùa Linh Ứng Bãi Bụt tự than đã trở thành một điểm tham quan Đà Nẵng vô cùng giá trị với du khách. Người ta đến đây, vừa được cầu an – khấn Phật, vừa có rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ có lẽ đến hết cuộc đời mình vì bức tranh tự nhiên tuyệt vời bao quanh. Phía núi hùng vỹ như một bức phông thật chắc chắn, như sự hiện diện của chân lý về những điều tốt đẹp ở đời, mà con người có thể đặt niềm tin và có thêm điểm tựa để bước tiếp. Phía biển như sóng đời – vô chừng đó, nhiều thử thách đó những cũng có những giá trị của riêng nó, để khiến con người cảm được nỗi vô thường trong cuộc đời.

Một lần du lịch đến Đà Nẵng, dừng chân ở Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, không ai có thể phủ nhận về những giá trị đặc biệt mà điểm đến này mang lại hay ghi dấu ấn mạnh mẽ trong long mình. Là một công trình tốn nhiều công sức và chi phí, lẫn thời gian để hoàn thành, nhưng tất cả những tốn kém đó quả thật vô cùng xứng đáng, để mọi người có một điểm đến hư thực thật tuyệt vời để tham quan, thưởng lãm ngay giữa đời thường.

Nội dung cùng danh mục