Đã xài thuốc lá điện tử phải biết PG và VG

Trong ngành thuốc lá điện tử thì tinh dầu thuốc lá là một trong những phụ kiện rất cần thiết và hàng đầu hiện nay khi chính là nguyên liệu tạo khói và tạo mùi cho điếu thuốc lá điện tử. Tinh dầu thuốc lá có chứa một trong hai thành phần chính Propylene Glycol (PG) và Vegetable Glycol (VG) giúp tạo khói và mùi cho quá trình hút thuốc. Vậy PG và VG là gì?

da-xai-thuoc-la-dien-tu-phai-biet-pg-va-vg

Propylene Glycol (PG)

PG là một dung môi được sử dụng trong tinh dầu thuốc lá điện tử với nhiệm vụ chính đó là tạo ra làn khói cho người dùng. PG là một chất lỏng không màu, không mùi rất thường gặp trong các ngành công nghiệp về dược phẩm, mỹ phẩm cũng như bắt gặp kể cả trong thực phẩm. PG là một dạng chất lỏng dễ bị bay hơi khi bị lắc nhẹ hoặc bị đun sôi ở nhiêt độ cao hơn bình thường. Do đặc tính biến thành khí nên đã được áp dụng vào trong tinh dầu dành cho các buồng đốt ở thuốc lá điện tử.

Vegetable Glycol (VG)

VG cũng là một dung môi có khả năng tạo khói như PG nhưng lại có nhiều tính năng vượt trội hơn rất nhiều so với PG mà bạn cần chú ý. VG là một dung giúp người dụng tận hưởng được vị ngọt thanh hơn cho VG và còn có tác dụng dưỡng môi, ngừa sự khô môi cũng như giúp tạo ra nhiều khói hơn so với các loại tinh dầu sử PG. Vì vậy, các sản phẩm VG được sử dụng nhiều hơn so với các sản phẩm từ PG.

Theo nghiên cứu, thì những lọ tinh dầu ngày nay thường được cấu tạo từ 1 trong 2 loại glycol này nhưng cũng có sản phẩm có cả hai tinh chất này. Tùy theo mục đích của bạn mà lựa chọn tinh dầu chứa PG hay VG. PG ít khói, gây khô môi nhưng sẽ không đóng cặn trong quá trình sử dụng khiến cho độ bền của điếu thuốc lá điện tử được tăng lên rất nhiều. Còn đối với VG thì sẽ có vị ngọt, không khô môi cũng như tạo được mùi thơm.

Nội dung cùng danh mục