‘Hóa giải’ bài toán kinh tế khi học CĐCĐ Lane

Học tập tại trường cao đẳng cộng đồng, bạn không chỉ tiết kiệm được chi phí du học Mỹ mà còn có cơ hội vào các trường đại học danh tiếng.
Du học Mỹ trên thực tế không đắt đỏ giống như nhiều người thường nghĩ. Nếu so sánh với các nền giáo dục bậc cao khác như Anh, Canada, Thụy Sĩ, Australia…, bạn sẽ dễ dàng nhận ra mức học phí và sinh hoạt phí của du học sinh tại Mỹ không cao. Và thực tế là có đến hàng nghìn các trường ở Mỹ để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất với nguyện vọng, năng lực học tập và điều kiện tài chính của gia đình.

Image-44599691-ExtractWord-0-O-8927-3283-1449833051
Tòa nhà trung tâm vừa mới được xây dựng trong khuôn viên trường Lane.
Mỹ được xem là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến và chuẩn nhất của thế giới. Vì vậy, mức học phí thấp hơn không có nghĩa là trường đó kém chất lượng hơn so với những trường khác mà tại Mỹ, có nhiều trường được sáng lập với những mục tiêu mang đậm tính phi lợi nhuận và nhân văn như mang lại sự bình đẳng xã hội ở mọi tầng lớp, mọi người cho dù ở tầng lớp nào cũng có thể có cơ hội được học tập ở cấp đại học để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Một trong những loại trường đó là cao đẳng cộng đồng. Với sự hỗ trợ thuế công của chính quyền và doanh nghiệp địa phương, cao đẳng cộng đồng mang lại một cơ hội tốt cho các học sinh địa phương và cả sinh viên quốc tế khi đến sống và học tập tại Mỹ. Nhờ điều này mà việc được học tại một trong những trường đại học danh tiếng của các bạn học sinh không còn bị giới hạn bởi năng lực tài chính.

Không chỉ ở Việt Nam, việc chọn học hai năm đại cương ở cao đẳng cộng đồng cũng đang là sự lựa chọn phổ biến của 45% sinh viên Mỹ. Lựa chọn này giúp họ tiết kiệm chi phí cũng như dùng hai năm thời gian đó để cải thiện thành tích học tập trước khi có thể chuyển tiếp lên một trong những trường đại học 4 năm hàng đầu tại Mỹ. Chương trình học tại cao đẳng cộng đồng được xem là có cùng những quy chuẩn giống với hai năm đầu đại cương ở các trường đại học 4 năm. Ngoài ra, nếu có thành tích học tập nổi bật, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng vào các trường đại học danh tiếng mà bạn hằng mơ ước.
Khu căn hộ của sinh viên hiện đại, tiện nghi.
Hiện nay, nhiều sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam chọn Cao đẳng cộng đồngLane, bang Oregon làm điểm khởi đầu cho hành trình du học của mình. Lane tọa lạc ngay tại thành phố Eugene – được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất của Mỹ với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hòa, môi trường sống an toàn và văn hóa đa dạng. Trường nổi tiếng trên toàn nước Mỹ bởi là thành viên của Hiệp hội các trường cao đẳng cộng đồng vì sự đổi mới (The League for Innovation) danh tiếng cũng như xuất sắc trong việc đào tạo đại học.

Các chương trình học tại Lane luôn mang tính đổi mới, sáng tạo, nhiều ứng dụng và bám sát thực tế. Đây là lý do khiến sinh viên của Lane luôn được hơn 800 các nhà tuyển dụng đánh giá cao và sắp xếp chỗ thực tập cho hơn 2.000 sinh viên mỗi năm. Điều này khiến Lane trở thành trường cao đẳng cộng đồng có chương trình thực tập lớn thứ hai trong số hơn 1.200 trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ. Hoàn tất chương trình học hai năm đầu đại học tại Lane, sinh viên có thể chuyển tiếp lên tất cả trường đại học ở Mỹ để hoàn thành chương trình hai năm cuối đại học. Trong đó, nhiều sinh viên đã thành công chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ như: Stanford University, Georgetown University, University of Washington, University of Southern California và các trường đại học danh tiếng khác với mức học bổng có giá trị.

Khi học tại Lane, sinh viên sẽ có cơ hội sống tại khu căn hộ Titan Court được trang bị đầy đủ tiện nghi, hiện đại nằm ngay tại trung tâm thành phố chỉ cách các cửa hàng tạp hóa, trung tâm mua sắm, nhà hàng và các điểm đến thú vị khác một khoảng đi bộ ngắn. Đặc biệt, Lane còn cung cấp nhiều hoạt động hỗ sinh viên quốc tế hoàn toàn miễn phí như: đưa đón tại sân bay, hoạt động định hướng, chương trình gia sư, tư vấn kế hoạch học tập, lập kế hoạch chuyển tiếp và nhiều hỗ trợ khác.