Học các mẹ Nhật cách giảm cân hiệu quả cho trẻ

Bạn có thắc mắc là tại sao trẻ con ở Nhật Bản thường ít khi mắc bệnh béo phì không. Đó là kết quả của những bí quyết chăm sóc con hữu hiệu của các người mẹ Nhật. Cùng theo dỏi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn cách nuôi con không bị béo phì của họ nhé.

1/ Trước mỗi bữa ăn

Để tránh trẻ bị béo phì thì trước bữa ăn họ thường không cho trẻ ăn bất kì một loại thực phẩm nào. Vì họ cho rằng ăn vặt trước bữa chính sẽ khiến dạ dày của nọ, làm cho bữa chính ăn ít và sau đó lại vòi vĩnh ăn thêm. Vì thế mà khiến cân nặng ngày một tăng

Ngoài ra, trước bữa ăn trẻ sẽ được cho uống một chén canh vì canh chứa nhiều nước và các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm sẽ giúp trẻ giảm cân mà vẫn đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.

2. Trong mỗi bữa ăn

Để giúp trẻ giảm cấn các mẹ Nhật Bản luôn lên kế hoặc tỉ mỉ và chi tiết để đảm bảo quá trình thuận lợi và hiệu quả. Bữa ăn của trẻ giảm cân sẽ gồm có Cá, thịt, rau, nước ép trái cây rau củ và tuyệt đối không có thức ăn nhanh, nước ngọt. Thế nên trẻ em Nhật thường không có cơ hội tiếp xúc với những thực phẩm không lành mạnh dễ gây tăng cân.

Việc kiểm soát khẩu phần ăn và cho trẻ ăn những thực phẩm lành mạnh sẽ giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, phát triển bền vững mà không gây béo phì. Một điều đặt biệt là khi ăn cơm trẻ sẽ không được xem tivi hay làm bất cứ việc gì khác, các thành viên trong gia đình sẽ cùng dùng bữa trong không khi vui vẻ. Các mẹ Nhật cũng tập cho trẻ thói quen ăn đủ lượng mà không dư chất, giúp dạ dày tiêu hóa tốt chất dinh dưỡng.

3. Sau mỗi bữa ăn

Sau mỗi bữa ăn sẽ được tráng miệng bằng trái cây hoặc sữa chua, đây là cách giảm cân lành mạnh nó giúp thức ăn được tiêu hóa nhanh chóng hơn và đặc biệt tốt cho đường ruột. Ngoài ra một số món ăn chứa quá nhiều tinh bột cũng được loại bỏ khỏi khẩu phần ăn của trẻ. Chỉ với bí quyết này cân nặng của trẻ sẽ được kiếm soát chặt chẻ, trẻ sẽ tiếp thu ít chất béo và nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn từ các loại rau quả, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Ngoài những phương pháp trên bạn còn có thể kết hợp sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân rich slim usa, để giảm cân cho trẻ nếu trẻ đã đủ tuổi.

Nội dung cùng danh mục