Lâu đài Himeji biểu tượng của kiến trúc Nhật Bản            

Nhật Bản không chỉ là đất nước của một cuộc sống hiện đại, năng động, nơi đây còn là xứ sở của nhiều đền chùa, nhiều lâu đài cổ kính với kiến trúc vô cùng tinh tế. Một trong những điểm du lịch ở Nhật Bản rất nổi bật đó là lâu đài Himeji – nơi nổi tiếng với vẻ trầm mặc, cổ xưa.

Lâu đài Himeji

Lâu đài Himeji còn được gọi với cái tên thân thuộc là Cơ Lộ thành, nơi đây đã đi vào thơ ca cùng nhiều câu chuyện nổi tiếng của người dân Nhật Bản. Và lâu đài Himeji cũng điểm đến để quay nhiều bộ phim, trở thành điểm đến du lịch được yêu thích bậc nhất xứ sở hoa anh đào.

Lâu đài Himeji mỗi năm thu hút đến 10 triệu lượt khách du lịch đổ vể, qua bao nhiêu thăng trầm cùng lịch sử nhưng lâu đài Himeji vẫn giữ được nét đẹp quyến rũ, sừng sững như một biểu tượng của đất nước mặt trời mọc.

Lâu đài Himeji nằm ở thành phố Himeji, được xây dựng từ năm 1346 một samurai nổi tiếng Akamatsu Sadanori. Lâu đài Himeji là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng, tiêu biểu cho thời kỳ cận đại của Nhật Bản. Điểm nổi bật nhất của lâu đài Himeji chính màu màu bạc của mái ngói kết hợp với màu trắng của các bức tường. Người ta tính được có 56 loại ngói được sử dụng để làm nên vẻ đẹp của lâu đài Himeji.

Mặc dù đã trải qua 4 thế kỷ thế nhưng lâu đài Himeji vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên thủy. Với những giá trị văn hóa, lịch sử này lâu đài Himeji đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ namư 1993 và được người dân Nhật Bản xem như là quốc bảo.

Hãy làm một chuyến hành trình đến xứ sở hoa anh đào vì hiện nay đã có những tour Nhật Bản giá rẻ giúp bạn dễ dàng thực hiện chuyến du ngoạn của mình hơn.  Đến Xứ sở Phù Tang, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lâu đài Himeji. Chắc chắn những khoảnh khắc có mặt tại lâu đài Himeji này sẽ là khoảng thời gian rất khó quên với bạn.

Nội dung cùng danh mục