Linh thiêng đảo Hòn Bà Vũng Tàu            

Trong danh sách những địa điểm du lịch Vũng Tàu, có nhiều điểm đến linh thiêng như Đảo Hòn Bà. Đây là hòn đảo nhỏ nằm ở biển Bãi Sau, rất gần đất liền. Điểm đến không chỉ dành để du khách tham quan thưởng lãm cảnh quan, còn là nơi linh thiêng để người người đến kính viếng, cầu an.

Hòn Bà Vũng Tàu

Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu cho thấy, có rất nhiều điểm đến mang ý nghĩa tâm linh lớn lao như Tượng Chúa Kito Giang Tay, Đức Mẹ Bãi Dâu dành cho người Công giáo; hay Thích Ca Phật Đài và nhiều chùa chiền dành cho người mến mộ đạo Phật. Với Đảo Hòn Bà nhỏ bé, cùng miếu Hòn Bà linh thiêng là địa điểm du lịch Vũng Tàu được người người mến mộ tin tưởng cũng rất nhiều, thường xuyên đến thăm và thắp nhang cầu xin khấn vái. Hòn Bà Vũng Tàu không chỉ là địa điểm du lịch Vũng Tàu thông thường, còn là nơi ghi lại những câu chuyện đời thường muôn vẻ mà người đời gửi gắm, là nơi nhận lấy những tâm tình tha thiết của du khách xa gần mỗi dịp ghé đến thăm. Nằm cách mũi Nghinh Phong chỉ vài trăm mét, khi nước ròng, du khách có thể men theo đường đá lội bộ để đến với Hòn Bà. Khi nước lớn, lên thuyền chỉ sóng sánh vài lần chèo là đã đến nơi. Từ chân Hòn Bà, theo con đường nhỏ du khách sẽ lên Miếu khan trang giản dị nhưng thật ấm cúng bởi khói hương lúc nào cũng nghi ngút tỏa bay. Đến Vũng Tàu vào tháng Giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 âm lịch, ghé đến Hòn Bà, du khách sẽ thấy dòng người tấp nập tìm đến để dự lễ cúng dựa theo con nước, đầy thành kính.

Đứng từ đất liền trông ra Hòn Bà hay đứng từ Hòn Bà trông lại đất liền, du khách đều có thể cảm nhận vẻ đẹp bình yên của cảnh quan chung quanh. Tựa như điểm đến khiêm tốn và nhỏ bé, mọi thứ chung quanh Hòn Bà cũng không quá ồn ào, nhưng luôn mang lại cho du khách sự an lành lớn lao.

Nội dung cùng danh mục