Mách nhỏ mẹo khử mùi hôi nhà bếp hiệu quả cực nhanh

Căn bếp luôn sạch sẽ và sáng bóng, thơm tho sẽ làm cho bạn có cảm giác dễ chịu và thêm yêu thích công việc vào bếp của mình. Tuy nhiên, hoạt động nấu nướng hàng ngày diễn ra trong nhà bếp, và mùi của các loại thực phẩm luôn khiến cho căn bếp nhà bạn lúc nào cũng có mùi hôi và khó chịu. Hãy thử những mẹo nhỏ sau để khử sạch mùi hôi trong nhà bếp của bạn hiệu quả nhé!

Mách nhỏ mẹo khử mùi hôi nhà bếp hiệu quả cực nhanh

Sau khi nướng hoặc rán cá, thịt, thường có mùi thức ăn tích tụ trong bếp. Để khử mùi này, bạn chỉ cần bóc vỏ chanh hoặc vỏ cam, quýt cho vào nồi đun sôi, khi sôi khói bốc lên mùi thơm của vỏ chanh, cam đánh bay mùi thức ăn này. Hoặc đốt ít vỏ quýt, cam đã phơi khô trong một góc bếp, chỉ một lát sau mùi tanh hôi trong bếp sẽ hết.

Để khử mùi tanh hôi của những thực phẩm hải sản lưu lại trong bếp sau khi chế biến. Hãy dùng cà phê nguyên hạt giã sơ qua hoặc bột cà phê cho vào bát và để một lúc, mùi của cà phê sẽ đánh bay mùi tanh của các loại hải sản. Dùng bã cà phê rang lên cũng là cách đánh bay mùi tanh hiệu quả.

Vào mùa mưa, tủ bếp thường có mùi ẩm mốc, vì vậy để một vài gói hạt chống ẩm ở các góc của tủ, chúng sẽ có tác dụng hút ẩm và giữ cho tủ bếp luôn có mùi thơm tho, sạch sẽ.

Bạn biết không, trong tủ lạnh của bạn như một “bãi chiến trường” thực phẩm bạn để lâu ngày nó sẽ bốc mùi tạo ra mùi hôi, bạn hãy mang những thứ có trong tủ lạnh ra ngoài, tiến hành phân loại thực phẩm. Và bạn phải bỏ vào thùng rác những món đồ đã quá hạn hay thức ăn bốc mùi.  Lau chùi kỹ lưỡng bên trong tủ lạnh cũng như các ngăn kệ rời, hộc đựng của tủ bằng dung dịch tẩy rửa, sau đó bạn dùng khăn thật khô lau thêm lần nữa.

Mặc dù nhà bếp bạn luôn sạch sẽ nhưng vẫn có mùi hôi khó chịu là do mùi của côn trùng như gián, chuột, kiến…để lại. Không những vậy côn trùng vào bếp sẽ tấn côn lên thức ăn chúng ta, gây ra một vài căn bệnh đường ruột khi chúng ta ăn phải. Vì vậy để căn bếp luôn sạch sẽ, không còn mùi hôi của côn trùng, đảm bảo vệ sinh thực phẩm, bạn hãy lắp lưới bảo vệ bên ngoài cửa bếp, hoặc dùng cửa lưới giá rẻ để ngăn chặn côn trùng vào bếp triệt để. Ngoài ra dùng cửa lưới giúp mùi hôi, mùi nấu nướng nhanh chóng bay ra ngoài.

 

Nội dung cùng danh mục