Muốn tạo slogan đắt giá đừng bỏ qua các tiêu chí này

Trong kinh doanh, slogan có vai trò quan trọng, slogan thể hiện sức hấp dẫn của sản phẩm, thương hiệu hoặc nhiệm vụ của một công ty, và được coi là ý tưởng kinh doanh cần có của một doanh nghiệp, là một phần tài sản đắc giá của doanh nghiệp. Vì vậy, việc tạo ra một slogan tốt rất khó. Dưới đây là một số tiêu chí không thể bỏ qua khi sáng tạo ra một câu slogan độc đáo cho doanh nghiệp.

Muốn tạo slogan đắt giá đừng bỏ qua các tiêu chí này

Khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Nếu thương hiệu của bạn có hàng trăm đối thủ cạnh tranh trên thị trường và nhạt nhòa trong vô vàn những thương đó thì đừng kỳ vọng khách hàng có thể nhớ và yêu sản phẩm của bạn. Do đó, bạn hãy tạo ra sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Tức là bạn hãy nói cho khách hàng biết sản phẩm của bạn khác biệt ở điểm nào. Đó có thể là khác biệt về chức năng, khác biệt về cảm xúc hoặc mang lại một lợi ích khác cho khách hàng mà đối thủ không có.

Tạo sự liên tưởng dễ dàng tích cực cho khách hàng hướng đến

Những câu slogan khơi gợi được cảm xúc, tạo được liên tưởng tốt sẽ dễ đi vào lòng người, khi đó khách hàng sẽ dễ đến sản phẩm của bạn. Đặc biệt cần tránh những câu có thể gây hiểu lầm, hiểu sai, hoặc hiểu theo nghĩa tiêu cực. Tùy theo từng sản phẩm để khơi gợi sự liên tưởng cho khách hàng dễ liên tưởng đến.

Thể hiện nhận biết ngành nghề

Nếu thương hiệu của bạn không mới và chưa được khách hàng nhận biết thì cần ưu tiên nói về ngành nghề trong solgan. Nên cho khách hàng biết sản phẩm của bạn là gì trước khi biết nó nổi trội về điểm nào. Ví dụ: Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, có thể dùng những từ ngữ liên quan đến ngành như “xây dựng”, “kiến thiết”… để thể hiện ngành nghề của mình…

Dễ nhớ

Muốn đóng đinh trong tâm trí khách hàng thì slogan đừng quá dài. Hãy diễn đạt những vấn đề phức tạp bằng ngôn từ đơn giản nhất, dễ nhớ nhất, dễ hiểu mà ai cũng có thể hiểu được. Hạn chế dùng từ ngữ phức tạp sẽ gây khó hiểu, khó nhớ.

 

Nội dung cùng danh mục