Nhìn đặc điểm này biết ngay led chất lượng và đèn led kém chất lượng

Hiện nay, trên thị trường đèn đèn led nó rất đa dạng về kiểu dáng, loại, kích thước và màu sắc…. Cũng chính vì sự đa dạng của đèn led giá rẻ trong thị trường hiện nay đã khiến các sản phẩm hàng giả hàng nhái hàng kém chất lượng về đèn led cũng gia tăng, thật giả lẫn lộn. Không khó để ta bắt gặp các loại đèn led giả đang được bày bán trôi nổi trên thị trường. Vì vậy để người tiêu dùng có thể phân biệt được hàng đèn led chất lượng tốt với hàng đèn led nhái trôi nổi bạn nên chú ý các đặc điểm sau:

Nhìn đặc điểm này biết ngay led chất lượng và đèn led kém chất lượng

Đặc điểm bên ngoài của đèn led: Thông thường, một chiếc đèn led chát lượng tốt thì lớp vỏ được làm bằng nhựa, hợp kim nhôm, được chế tạo tinh xảo, nhìn tinh khôn, lớp sơn đều đẹp. Đối với đèn led kém chất lượng nhìn kỹ bền ngoài thì chúng có màu sơn xấu, sử dụng các chất liệu rẻ tiền hoặc làm bằng nhựa, gia công ẩu, sẽ dễ bị oxi hóa và tản nhiệt không tốt. Ngoài ra nên kiểm ra bao bì của sản phẩm, màu sắc, hình in… đặc biệt là tem và chứng chỉ của nhà sản xuất cũng là cách tốt để phân biệt hàng chất lượng và hàng kém chất lượng.

Về giá thành:  Do sử dụng linh kiện chất lượng tốt, thiết kế mạch đảm bảo đầy đủ các thành phần driver nên giá thành đèn led khá cao..Vì vậy khách hàng cần lựa chọn những loại đèn LED có giá thành phù hợp. Đối với loại bóng đèn kém chất lượng có giá rất thấp hơn rất nhiều so với bóng đèn led tốt, thường những chiếc đèn led kém chất lượng này giá dựa theo các loại bóng đèn các hãng khác trên thị trường.

Kiểm tra linh kiện đèn: Một chiếc đèn led tốt sẽ có linh kiện đầy đủ giúp cho ánh sáng liên tục, ổn định không bị nhấp nháy. Ngược lại, đối với các sản phẩm kém chất lượng thường được bớt linh kiện ở bộ phận này để giảm chi phí, dẫn đến hiệu suất chiếu sáng của đèn không cao, đèn hay bị nhấp nháy. Bạn có thể dùng camera của điện thoại để nhìn xem đèn có bị nhấp nháy không.

Các thông số Hiệu suất ánh sáng:  được tính theo đơn vị Lu/w là hiệu suất phát sáng của bóng đèn. Chỉ số này càng cao càng tốt và bóng đèn của các hãng sản xuất uy tín sẽ có chỉ số này cao trong khoảng 80-110 lu/w.

Về nguồn chip đèn: Nguồn Chip LED tốt tối thiểu từ Đài Loan, cao cấp hơn sẽ có Chip LED Hàn Quốc, Nhật, Đức, Mỹ… Còn những bóng đèn led nhái thường không có ghi rõ về nguồn gốc xuất chí chip đèn.

Để tránh mua phải hàng dởm, hàng kém chất lượng, tốt nhất bạn nên tìm đến các nhà cung cấp sản phẩm chính hãng. Điều này sẽ giúp bạn được hưởng các chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt hơn, được hỗ trợ bởi các chuyên gia kỹ thuật am hiểu sản phẩm, giảm thiểu được những rủi ro không đáng có.

Nội dung cùng danh mục