Những chiêu lừa đảo bất động sản tinh vi mà nhiều người dễ mắc phải

Thị trường bất động sản hiện nay phát triển mở rộng  đa chiều với nhiều phân khúc. Theo đó, doanh nghiệp bất chính, nhiều cá nhân đã lợi dụng cơ hội này bày ra các chiêu lừa đảo khi mua bán đất nhằm lừa dối những người mua “nhẹ da cả tin”. Và nhiều khách hàng vì thiếu hiểu biết đã bị mất tiền oan khi tin vào công ty, cá nhân môi giới. Dưới đây là những chiêu trò lừa đảo trong bất động sản mà rất nhiều người dễ mắc phải. 

Những chiêu lừa đảo bất động sản tinh vi mà nhiều người dễ mắc phải

Tự lập công ty, vẽ dự án… “ma” để bán nhà đất

Việc kinh doanh bất động sản tạo ra một món lợi khủng lồ, nên nhiều có nhiều cá nhân dã nảy lòng tham, đã tự thành lập công ty, tự đảm nhiệm các chức vụ chủ tịch HĐQT, giám đốc rồi vẽ các dự án “ma” và rao bán. Và họ đưa các dự án, bản vẽ này để chứng minh cho người mua là có thực. Nhiều người “nhẹ dạ cả tin” không tìm hiểu kỹ dự án đã đưa tiền cọc để mua. Và trong thời gian chờ đợi mãi không thấy dự án thực thi và bàn giao khi đó mới vỡ lẽ mình đã bị lừa.

Làm giả con dấu, chữ ký của các cơ quan chức năng…để lừa

Trong muôn vàn chiêu lừa bán dự án bất động sản của các trùm bất động sản ảo thì chiêu làm giả con dấu, chữ ký của các cơ quan chức năng cũng được khá nhiều đối tượng áp dụng. Để được lòng tin của khách hàng, nhiều người làm giả con dấu của các cơ quan chức năng để chứng minh rằng là dự án đó không vi phạm luật pháp, hay không nằm trong vùng quy hoạch… Nhiều người tin tưởng vào con dấu đó nên đã bị lừa.

Lừa giảm giá bán dự án còn một nửa

Hiện nay có nhiều chủ đầu tư bất động sản năng lực yếu kém dùng chiêu giảm giá dự án một nửa đánh vào lòng tham ham rẻ của khách hàng rồi “ôm tiền” lặn mất tăm. Vì ham rẻ và thấy tiến độ dự án đã gần hoàn thiện nên có nhiều người đã mua đến chục căn hộ mà không biết mình đã bị lừa. Có trường hợp người mua nhà bỗng phát hiện căn hộ mình đã ký mua và đóng gần hết tiền cũng được chủ đầu tư bán cho người khác.

Nội dung cùng danh mục