Những điều nên biết để tránh bị lừa khi đi thuê căn hộ chung cư

Xu hướng thuê căn hộ siêu sang, căn hộ chung cư đang trở nên phổ biến vì những đặc điểm ưu việt mà nó sở hữu. Thuê căn hộ chung cư vừa giúp tiết kiệm chi phí, thủ tục lằng nhằng lại vừa được sống trong khu dân trí cao, điều kiện sống tốt và an ninh đảm bảo. Tuy nhiên, để thuê được một căn hộ phù hợp, tránh bị lừa bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau trước khi đưa ra quyết định thuê căn hộ chung cư.

Những điều nên biết để tránh bị lừa khi đi thuê căn hộ chung cư

– Trước khi đi thuê bạn nên tìm hiểu rõ dự án chung cư bạn định thuê như vị trí có thuận lợi cho việc đi làm của bạn và con cái đi học hay không, khu vực đó giao thông có tốt không vì vấn nạn tắc đường ở các thành phố lớn là một vấn đề nan giải.

– Tìm hiểu về giá thị trường cho thuê khu vực đó, để khi đi thuê bạn cũng có một chút kiến thức về giá cả khu chung cư bạn định thuê để có thể thương lượng với chủ nhà để có giá thuê hợp lí nhất.

– Cẩn thận với những khoản chi phí phát sinh ngoài hợp đồng. Hiện nay có rất nhiều căn hộ chung cư cho thuê được chủ nhà quảng cáo có vị trí thuận tiện, an ninh tốt, giao thông thuận lợi, rộng rãi thoáng đãng… Rồi đưa ra một mức giá khiến bạn cảm thấy hợp lý. Tuy nhiên, khi thuê, dọn đồ đạc vào ở thì bạn mới ngỡ ngàng với nhiều khoản phí phát sinh thêm như phí thang máy, phí dân phòng, phí dịch vụ chung cư… Vì sơ ý, nhiều bạn đã không lường hết những khoản phát sinh để thương lượng với chủ nhà khi đặt bút ký hợp đồng thuê.

– Trong quá trình đàm phán hợp đồng, chủ nhà thường yêu cầu bạn phải cam kết ở lâu dài ít nhất từ 1 năm trở lên. Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, tránh trường hợp bạn phá hợp đồng trước thời hạn, chủ nhà sẽ yêu cầu bạn phải đặt cọc khoản tiền có giá trị từ 2-3 tháng tiền nhà. Do đó để tránh mất khoản tiền đặt cọc ban đầu, khi thuê căn hộ chung cư bạn nên xác đinh cụ thể thời gian sẽ sống tại căn hộ. Tránh tình trạng chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng.

– Điều cuối cùng đặc biệt quan trọng là bạn phải xem xét hợp đồng kỹ càng trước khi ký. Để hạn chế tới mức tối đa các rủi ro có thể xảy ra khi thuê nhà chung cư nói riêng và nhà ở nói chung, bạn nên đọc kĩ các phụ mục trong bản hợp đồng trước khi kí kết như: Vấn đề tiền thuê nhà, tiền đặc cọc thuê nhà, các vấn đề bảo đảm về nội thất nhà, thời gian thuê và chấm dứt hợp đồng… Đây là những vấn đề qua trọng để bạn thuê nhà chung cư an toàn, có lợi cho bạn về sau.

 

Nội dung cùng danh mục