Review truyện Hậu Cung Mưu Sinh Kế của tác giả Tiểu Nhiên Hoa Khai – Chỉ muốn một đời bình an

Người ta nói với tôi nơi nguy hiểm nhất trần gian không phải là ở chiến trường, mà là hậu cung của vua chúa. Lúc ấy tôi cũng chỉ bĩu môi bảo không thể nào. Còn nơi nào đáng sợ hơn chiến trường chứ? Tay cầm đao kiếm, súng ống, xung quanh thây chất đầy, máu me đỏ tươi như chảy thành sông. Nhưng, hậu cung thì khác, sau vẻ bề ngoài hào nhoáng, tôn nghiêm là những mưu kế đa đoan đáng sợ. Không được tin tưởng bất kỳ ai cho dù là tỷ muội ruột thịt. Ở hậu cung không hô chém, giết, không cầm đao thương xông thẳng vào nhau, mà là sáng mỉm cười hiền hoà, tối đến lại sai người ám sát, thả độc vào rượu, vu oan giá hoạ,… chuyện gì cũng có thể xảy ra, nhưng những nữ nhân xinh đẹp ấy vẫn một bộ dạng thánh thuần, yếu đuối.

Truyện Hậu Cung Mưu Sinh Kế của tác giả Tiểu Nhiên Hoa Khai, thuộc thể loại xuyên không, cổ đại, cung đấu, sẽ tái hiện chân thật lại cuộc sống hậu cung sau cánh cửa thành to lớn, sau những mảnh nhung lụa đắt tiền khoác lên người, sau châu báu ngọc ngà tô điểm địa vị. Bạn có thể đi theo tôi hoặc khám phá thêm nhiều câu truyện hay qua truyện xuyên không về cổ đại.

Nàng chỉ muốn một cuộc sống an bình đến già.

Trước tiên tôi xin nói một điều là truyện này không có tranh giành, hay mong muốn nam chính chỉ có một người là nữ chính đâu. Có tranh sủng nhưng rất bình dị chấp nhận thực tại, thậm chí là thuận theo phong kiến để sống yên ổn qua ngày nữa.

Bắt đầu vào truyện thì cũng giống như nhiều truyện Xuyên Không khác, nữ chính cũng từ thế kỷ hai mươi mốt về cổ đại. Nàng xuyên vào thân xác của Trần Mạn Nhu, tiểu thư thiên kim nhà họ Trần. Có lẽ nàng sinh sống ở đây mười năm rồi, cho nên không còn cố chấp mang tư tưởng một vợ một chồng. Nhưng lag Trần Mạn Nhu rất ghét chuyện tuyển tú nữ làm phi tần. Một người hiện đại như nàng trong lòng có mang theo ý nghĩ chán ghét đó, nhưng rồi nàng cũng ứng tuyển.

Tôi thích Trần Mạn Nhu, không phải khi không lại thích nàng ta đến vậy. Bởi lẽ không có nữ chính nào khiến tôi ấn tượng bằng sự trưởng thành như nàng. Nàng ứng tuyển làm phi để ba mẹ có thể an toàn tính mệnh, huynh đệ tỷ muội cũng có chỗ dựa vững chãi, tiền đồ sáng lạn. Còn có thể cứu vãn vận mệnh Trần gia lúc bấy giờ, tiện như vậy sao lại ngu không tuyển.

Cuộc sống hậu cung cũng quá quen thuộc với những bạn mê cung đấu rồi nhỉ? Trần Mạn Nhu sau khi tiến cung liền chấp nhận chung chồng, tư tưởng đi kịp thời đại đang sống, không ghen tuông vớ vẩn. Mục tiêu duy nhất của nàng chính là làm Thái Hậu, hoá giải hết tất cả nguy cơ nguy hiểm muốn giết chết mình. Trần Mạn Nhu không chủ động hại người, nhưng ai hại nàng thì nàng chơi lại, đừng tưởng hiền lành mà dễ ăn hiếp nhé. Đa mưu túc trí, biết cách đối nhân xử thế thêm việc rất khiêm nhường, gia đình địa vị cũng không tệ, dựa vào nhiều yếu tố mà bước lên ngôi vị Thái Hậu.

Cuối cùng kết thúc một câu chuyện “tình cảm gia đình” đầm ấm, nam chính lúc gần 60 mới thoái vị nhường lại ngai vàng cho con của nàng. Hai người nắm tay nhau về vườn ở ẩn và tận hưởng khoảng thời gian vui tươi cuối đời.

Thật ra thì truyện hậu cung mưu sinh kế kể về cuộc sống bình dị của Trần Mạn Nhu, không qua nhiều mưu kế trong hậu cung, đại khái là nàng quả chặt, công bằng với mọi người trong cung của mình. Về khoảng đời thanh xuân yêu thương và chăm sóc con cái. Sau đó nữa là kết thúc êm đềm cùng chồng của mình. Hứa hẹn mang đến cho bạn một câu truyện hấp dẫn, lôi cuốn cùng bước chân nữ chính Trần Mạn Nhu mỗi một ngày đều đấu tranh để đi lên. Liệu hành trình của nàng sẽ gian nan đến mức nào!? Hậu cung của vua chúa thường nhắc đến với hồng nhan, máu tươi, nước mắt, và thanh xuân,… có phải tất cả đều được chôn vùi sau những bức tường cao to đó không!?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Hậu Cung Mưu Sinh Kế: https://thegioitruyen.com/hau-cung-muu-sinh-ke.4282/

Review bởi Kim Tuyến

Nội dung cùng danh mục