Tác giả Vũ Nham và bộ truyện kiếm hiệp đình đám Cực Phẩm Gia Đinh

Nói đến Vũ Nham không có nhiều thông tin ngoài bức thư điện tử mà tác giả gửi đến độc giả, anh là một tác giả nghiệp dư, một quân nhân đi làm xây dựng. Với những cảm xúc, từ ngữ và đam mê của mình Vũ Nham đã hoàn thành Cực Phẩm Gia Đinh vào năm 2008. Dù có nhiều tựa truyện hay, ý nghĩa hơn, nhưng ở Cực Phẩm Gia Đinh qua nét bút của vũ nham khiến người đọc có một cảm giác như bị lôi kéo, cuốn hút sâu vào.

Mỗi chương Vũ Nham định hình là 5000 chữ, với con số trung bình chương, nhưng tác giả lại cảm thán tự hào bản thân vô cùng. Hầu hết anh dùng thời gian đêm khuya yên tĩnh để viết, chuyên tâm vào từng câu chữ, nhập cái hồn của mình vào chính nhân vật chính. Tạo nên một tuyệt phẩm để đời, Vũ Nham khẳng định vị trí của mình hơn nữa trong con đường viết lách online về kiếm hiệp.

Nói đến bộ truyện Cực phẩm gia đinh, từ phía đánh giá có lẽ độ hot chỉ hơn chứ không hề kém những truyện nổi tiếng cùng thời như Tru Tiên. Vì sao bộ truyện được bạn đọc ủng hộ nhiều đến thế? Bạn hãy thử mình kiểm chứng độ thực hư của Cực phẩm gia đinh bằng cách đọc truyện cũng có thể xem phim chuyển thể cùng tên.

Cả một quãng đường dài, người khiến cho biết bao cô gái mê mẩn là đại tài hay may mắn?

Là một tiểu thuyết nổi tiếng gia đoạn 2008 – 2009, cuc pham gia dinh là tác phẩm xuyên không, sắc hiệp rất ấn tượng với bất cứ người đọc nào. Đó không chỉ bởi những tình tiết phong phú mà còn bởi cách xây dựng nhân vật độc đáo.

“Cực phẩm gia đinh” là câu chuyện xoay quanh anh chàng gia đinh hài hước Lâm Tam. Nói là gia đinh thì cũng không đúng, vì trước khi trở thành một gia đinh, anh ấy đã có một quá khứ khá là bi đát. Khi trước, anh vốn tên là Lâm Vãn Vinh – một anh chàng hai mươi tư tuổi, nổi bật với vẻ ngoài tuấn tú và có phần “men lì”. Anh ta đặc biệt có nhiều tài lẻ, nhất là khả năng sát gái. Trong một chuyến du ngoạn lên núi, anh ta không may bị lọt vào một không gian lạ lẫm, khác hẳn với dòng chảy lịch sử. Từ đây, bao câu chuyện dở khóc dở cười đã diễn ra…

Lâm Vãn Vinh một phát biến hóa thành một thân phận mới – Lâm Tam. Và hắn mang đến cho cổ đại một loạt những “phát minh” mang tính tiến hóa như xà bông, băng vệ sinh nữ, nước hoa,… Bằng khối óc của mình, khi vừa tới, Lâm Tam đã chung tay bảo vệ thương gia ở Kim Lăng là Tiêu thị khỏi sự lấn chiếm của các thế lực trong triều đình, nghiễm nhiên trở thành một ông chủ của Tiêu thị. Có nghề tay trái là văn sĩ, Lâm Tam còn đọ sức văn chương với biết bao văn nhân trong thiên hạ, để rồi người người ngưỡng mộ, đặc biệt là những cô gái tuổi còn đương xuân. Vốn là người có khả năng sát gái, Lâm Tam đã khiến cho biết bao cô gái, trong đó có hai vị tiểu thư nhà họ Tiêu phải mê mẩn. Nhưng đó chỉ là hai trong số những mối quan hệ có phần nổi bật của Lâm Tam. Với giọng văn chân thật và nhẹ nhàng, tác giả Vũ Nham đã cho ta thấy câu chuyện về chàng gia đinh thật hài hước. Đọc “Cực phẩm gia đinh”, thật sự là không ai không ấn tượng sâu sắc về nhân vật Lâm Tam.

Review: Kun

Nội dung cùng danh mục