Tây Hồ bức tranh thủy mặc của Trung Quốc            

Đất nước Trung Quốc với một nền văn hóa truyền thống đặc sắc, với những bức tranh thiên nhiên hữu tình, các điểm du lịch Trung Quốc phong phú,… luôn là điểm đến hấp dẫn với khách du lịch thế giới. Sẽ khó có thể kể hết những địa danh nổi tiếng ở đất nước này, nhưng luôn có một điểm đến mà nhiều du khách từng ước ao khi xem trên phim truyền hình, đó là Tây Hồ ở Hàng Châu.

Tây Hồ Trung Quốc

Có thể nói du lịch Trung Quốc chẳng khi nào thiếu được điểm đến Tây Hồ. Tây Hồ ở vốn là niềm tự hào của người dân ở Hàng Châu – Trung Quốc. Nơi đây trở thành một trong những điểm đến của hàng triệu du khách từ khắp mọi miền thế giới. Nơi đây như một bức tranh vẽ nên thơ và hữu tình, người ta cho rằng Tây Hồ chính là nét quyến rũ biểu tượng của vùng đất Hàng Châu. Tây Hồ vốn là một hồ nước ngọt kéo dài theo hướng bắc nam với chiều dài 3,3 km và rộng 2,8 km, với diện tích mặt nước lên đến hơn 5,6 km2. Tây Hồ gồm có 3 phần với 3 con đê ngăn cách liền kề nhau đó là đê Dương Công, đê Bạch, đê Tô. Bên cạnh đó người dân nơi đây còn chia Tây Hồ thành 5 hồ nhỏ khác nhau với những tên gọi rất thú vị như Lý Tây Hồ, Nhạc Hồ, Ngoại Tây Hồ,…Giữa mênh mông Tây Hồ là ngọn núi Côn Sơn như một điểm nhấn độc đáo, liền kề đó là 3 hòn đảo khác nhau tạo nên một bức tranh thủy mặc bắt mắt. Đến Tây Hồ còn là dịp đến với vùng đất tâm linh, bởi trên những hòn đảo nhỏ giữa hồ là nhiều chùa chiền cổ xưa với kiến trúc cổ kính. Trong đó chắc chắn phải kể đến ngôi chùa mang tên Lôi Phong gắn với truyền thuyết Bạch Xà.Tây Hồ mỗi mùa lại có một cảnh sắc thiên nhiên khác nhau, từng thời điểm lại có một vẻ đẹp khác nhau. Bởi chính vì vẻ đẹp đó mà Tây Hồ đã ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân Trung Quốc, Hàn Quốc khi hầu hết nhà vườn đều được thiết kế theo mẫu Tây Hồ. Và năm 2011, Tây Hồ được công nhận là di sản văn hóa thế giới của UNESCO.

Tây Hồ vẫn luôn lung linh như chính trong những thước phim cổ trang nổi tiếng của Trung Quốc. Đây là điểm đến tiêu biểu cho nét đẹp Trung Hoa, gắn với văn hóa, lịch sử của đất nước đông dân nhất thế giới này.

Nội dung cùng danh mục