Thác Cam Ly – một cảnh quan âm thầm lặng tiếng              

Địa điểm tham quan Đà Lạt không thể thiếu những ngọn thác và nói đến thác nước ở xứ núi này, nhất định chẳng thể bỏ qua dòng thác Cam Ly nằm ngay trung tâm thành phố. Khi có nhiều ngọn thác kỳ vỹ khác được khai thác, Cam Ly nổi tiếng một thời trở thành một cảnh quan lặng lẽ, nhưng dù có thế nào, nhiều giá trị của nó cũng chẳng thay đổi.

Thác Cam Ly

Đi du lịch Đà Lạt mà không ngắm một ngọn thác nào, chắc chắn hành trình tham quan thưởng ngoạn của bạn đã mất đi bao nhiêu phần thi vị. Ở phố núi mờ sương của Cao nguyên Trung phần, các thác nước là những cảnh quan đẹp không thể nào bỏ lỡ, dù với bất cứ lý do gì. Trong các địa điểm tham quan Đà Lạt, vẻ đẹp thác nước giữ một phần quan trọng trong việc quyết định đặc trưng nổi bật của điểm đến du lịch xứ núi này. Nếu bạn e ngại đến với những ngọn thác quá kỳ vỹ và sợ vẻ đẹp đầy thách thức của những ngọn thác ấy thì hãy nghĩ đến Cam Ly. Cam Ly có nhiều ưu điểm, khiến một du khách đầy lo ngại, hay làm biếng rong ruổi chinh phục, cũng có thể đến tìm thấy niềm vui giữa quanh cảnh thiên nhiên đẹp đẽ, mà không ngại chạm đến những tiêu chí của mình. Cam Ly được gọi là dòng thác kiều diễm của Đà Lạt mà không phải là hùng vỹ. Nằm cách trung tâm phố núi sương mờ chỉ khoảng 2 km, đường đến thác này rất dễ dàng, dễ đi và dễ tìm. Ngọn thác này cao chỉ khoảng 30 m với dòng chảy không quá dốc. Ở thời xưa khi mới được phát hiện, Cam Ly được xem là ngọn thác đẹp quyến rũ số 1 của Đà Lạt. Tuy nhiên, từ quá trình phát triển của thành phố, sự thay đổi khí hậu, cùng với việc nhiều ngọn thác khác được khai thác và đầu tư phát triển du lịch, không gian Cam Ly ngày càng trở nên trầm lắng hơn, nhỏ bé đi như thu mình lại. Trong bối cảnh đó, vẻ đẹp nền nã của một thác nước vừa phải lại trở thành nét duyên đặc biệt của chính nó hấp dẫn người tham quan theo một cách khác, thay cho vẻ quyến rũ của thời kỳ vàng son.

Thác Cam Ly từng đi vào thơ ca, là khởi nguồn của rất nhiều cảm xúc mãnh liệt về thiên nhiên thơ mộng của Đà Lạt, về tình yêu mộng mơ nảy sinh dựa trên cái hồn đầy lãng tử của phố núi. Địa điểm tham quan Đà Lạt này, cũng sẽ ghi dấu vào lòng bạn những dấu ấn nhẹ nhàng đầy thơ như vậy, một khi bạn đến thăm và thăm nó vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Nội dung cùng danh mục