Thái Hồ – chốn bồng lai tiên cảnh ở thành phố Vô Tích              

Như cẩm nang du lịch Trung Quốc cung cấp thông tin cho du khách, thì điểm đến thành phố Vô Tích ở Trung Quốc nổi tiếng là nơi dừng chân khá bình yên, rất thích hợp cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Ở đây có Thái Hồ – một thắng cảnh trứ danh nơi cảnh sắc cùng con người như hòa quyện. Một chuyến du lịch đến đây để trải nghiệm bao điều thi vị, chắc chắn sẽ mang đến những dư vị khó quên cho bất cứ du khách nào.

Thái Hồ

Thái Hồ hằng năm đón hàng triệu khách du lịch tìm đến để chiêm ngưỡng một cảnh sắc thiên nhiên nên thơ mà hùng vỹ có một không hai. Thái Hồ rộng 2.250 km2 với độ sâu trung bình gần 2 mét, Thái Hồ nằm trong danh sách 4 hồ nước ngọt lớn nhất ở Trung Quốc. Thái Hồ nơi nổi tiếng có rất nhiều loài cá, và những tảng đá vôi vô cùng hoành tráng được thiên nhiên tôn tạo nên nhiều hình thù kỳ lạ mà không nơi nào có được. Thái Hồ có 90 hòn đảo trên mình, và trong số này có những hòn đảo mang tính chất tượng trưng khi chỉ rộng vài gang tay nhưng cũng có nhiều hòn đảo hàng km. Đặc biệt, từ lâu mỗi hòn đảo trên Thái Hồ đều mang một cái tên rất lạ như đảo Thần Tiên, đảo Đầu Rùa,…Đến Thái Hồ du khách hãy tìm đến những chiếc tàu đánh cá của người dân tại địa phương để cùng họ ra khám phá một vùng sông nước non xanh nước biếc. Thái Hồ rộng lớn và khung cảnh rất đẹp cho dù đó là vào mùa đông hay mùa hè, mùa thu hay mùa xuân, thời gian nào Thái Hồ cũng vẫn giữ một nét đẹp đến nao lòng . Nơi đây sẽ làm khách du lịch ngạc nhiên như đang lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, là điểm đến mà nhiều nghệ sĩ Trung Quốc xưa và nay tốn nhiều giấy mực.

Có dịp thực hiện tour đi Trung Quốc, đến thành phố Vô Tích, ghé Thái Hồ để trải nghiệm một không khí trầm mặc, yên bình lạ thường du khách sẽ thấy lòng mình dịu lại, cuộc sống bớt những lo âu, hối hả. Một chuyến tham quan quanh Thái Hồ chắc chắn sẽ mang đến nhiều cảm xúc khó quên.

Nội dung cùng danh mục