Tham Quan Hòn Kẽm – Đá Dừng của Quảng Nam  

Trong những điểm tham quan Hội An Quảng Nam nổi tiếng, thì Hòn Kẽm – Đá Dừng cũng là một cái tên khá nổi bật. Nơi đây cũng đã được rất nhiều du khách biết đến qua nhiều câu ca dao đã có từ xa xưa và vẻ hữu tình của non xanh nước biếc.

Hòn Kẽm

Trước đây, khi nhắc đến tour Hội An Đà Nẵng, nhất là Hội An hầu hết du khách đều nghĩ đến như khu phố cổ rêu xanh phủ kín và những vườn rau xanh rì. Thì ngày nay, du khách có thể đến khám phá một vẻ đẹp khác, đó là Hòn Kẽm – Đá Dừng. Điểm tham quan Hội An Quảng Nam này nằm cách trung tâm thành phố Tam Kỳ khoảng 40 cây số và hành trình để khách tham quan đến với nơi đây cũng không có quá nhiều cách trở.

Nằm ở vùng thượng nguồn của sông Thu Bồn, Hòn Kẽm – Đá Dừng có một khoảng không gian vô cùng đặc biệt. Đó là khung cảnh được tạo nên bởi những núi đá nhoài người ra sông, khi thì hờ hững trong nắng trưa, lúc lại tịch mịch khi chiều tà. Những chuyến du ngoạn để đến với nơi đây không khác nào những thước phim cổ trang, với những con thuyền nhỏ lênh đênh giữa sóng nước, bao quanh là những cảnh núi rừng bát ngát xanh.

Những chiều sương phủ, hơi mát tỏa lạnh khắp không gian khiến du khách như chìm vào một không gian đầy xa lạ mà không kém phần thi vị. Cái thú vui trong hành trình khám phá Hòm Kẽm – Đá Dừng vốn không dành cho những du khách thiếu lòng kiên nhẫn, chỉ với tâm trạng bình yên và điềm tĩnh, bạn mới có thể cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp của nơi đây.

Đến với Hòn Kẽm – Đá Dừng, du khách sẽ có cơ hội để đắm chìm vào một không gian có nét đẹp vô cùng mới lạ. Hòa mình vào không gian tự nhiên vô cùng bình yên của điểm tham quan Hội An Quàng nam này, lắng nghe tiếng cỏ cây thì thầm trong gió, mắt ngắm nhìn bức tranh đậm chất liêu trai trong sương khói trời chiều, du khách sẽ có thể tạm quên đi những nỗi lo âu cơm, áo, gạo, tiền nơi phố thị ồn ào náo nhiệt.

Nội dung cùng danh mục