Thưởng ngoạn vẻ đẹp nguyên sơ của Thác 21 huyện Đạ Tẻh, Lâm Đồng  

Những địa điểm du lịch Đà Lạt Lâm Đồng xưa nay không thể thiếu được những khoảnh khắc ngắm suối thác hồ. Vẻ đẹp của thác suối đã trở thành một đặc trưng của vùng đất cao nguyên này. Ngoài những ngọn thác quen thuộc ở Đà Lạt, nay du khách còn có thể tìm đến những ngọn thác hãy còn khá hoang sơ ở Đạ Tẻh – một huyện đầy tiềm năng du lịch sinh thái của Lâm Đồng, thuận tiện trong những hành trình khám phá Vườn Quốc Gia Cát Tiên của du khách.

Thác 21

Thác 21

Du lịch Đà Lạt Lâm Đồng có lẽ sẽ thêm phần nhiều ấn tượng, nhiều trải nghiệm khó quên, nếu du khách có dịp đến thăm những cảnh đẹp còn hoang sơ như những ngọn thác chưa được khai thác đầu tư phát triển du lịch. Nằm trong số này, những ngọn thác ở Đạ Tẻh trong đó có Thác 21 là một đề cử đáng chú ý. Thác 21 nằm cách Thác Đakala khoảng trên dưới 1 km, cách trung tâm huyện chưa đến 10 km. Đường đi đến thác không khó khăn, yên ả thanh bình và còn nguyên hương rừng gió rẫy. Thác 21 so với Thác Đakala không cao bằng, chỉ khoảng 30 m hơn, nhưng cũng giật 7 cấp – người ta cho là như vậy. Dòng chảy buông dài giữa hai khe núi, tung bọt trắng xóa, đến chân thác thì nhẹ dòng chảy. Thường du khách đến thăm chỉ ngắm thác, tắm mát ở các ao nước nhỏ nơi chân thác, mà không chinh phục đỉnh thác vì khá nguy hiểm, do cây rừng bao bọc. Dù không chinh phục đỉnh thác, như thú vui chinh phục của nhiều người muốn thực hiện khi thăm thác suối, song Thác 21 vẫn là điểm đến mang lại sự dễ chịu bởi không gian trong lành rất tuyệt vời. Sự yên vắng ở đây tạo vẻ yên bình mà không quạnh quẽ. Tiếng nước chảy, tiếng gió reo, tiếng chim muông thỉnh thoảng chen lẫn trong tiếng nhạc rừng tự nhiên, khiến người ta như được trở lại với khoảng không gian thiên nhiên thuần khiết nhất, mà điều này đã bị cuộc sống phố thị ồn ào bon chen làm nhạt nhòa mất từ lâu.

Gợi ý việc tham quan những địa điểm du lịch Đà Lạt Lâm Đồng như Thác 21 ở Đạ Tẻh không phải phù hợp với mọi du khách, khi du khách có hành trình du lịch ngắn hoặc không thuận đường. Tuy nhiên với những ai thích du lịch bụi, thích khám phá vẻ đa dạng của suối thác Lâm Đồng, thích sự mới lạ hoặc thuận đường đi Cát Tiên, thì Thác 21 cũng là điểm đến đáng để dừng chân ghé lại thăm.

Nội dung cùng danh mục