Top 3 truyện phương đông hot nhất tháng 5/2018.

Chắc hẳn chúng ta đều biết đến thể loại truyện phương đông. Thể loại truyện phương đông là một dạng chuyên kể về hướng lịch sử của nước phương đông phong phú, có thể là thời khi xưa với những tục lệ phong kiến của người nước ngoài, hay những truyền thuyết và di tích lịch sử của nước họ, cho chúng ta hiểu và thêm ngưỡng mộ phong kiến trúc và nền tảng vững chắc của họ. Dưới đây là top 3 truyện tiểu thuyết phương đông hot nhất tháng 5/2018.

Top 1: Trạch Thiên Ký.

Một nơi tồn tại nghịch đạo bất lý, sẵn sàng đạp đổ mọi thứ để chiếm lấy ngôi vị bản thân.

Tác giả Miêu Nị đang là tác giả hot được biết đến với bộ truyện Trạch Thiên Kí đứng đầu đầu bảng xếp hạng truyện thể loại đông phương tháng 5 này. Truyện kể về sự bắt đầu từ Thái Thủy Nguyên niên, hàng trăm năm trước đã đưa những con yêu quái này đến chốn giang sơn, để thay da đội lốt người, chúng giết sạch những người nông dân hiền lành, và lấy da người của hộ để đội lốt nên mình. Sau bao nhiêu năm theo sự chỉ đạo của một tên quan cấp tham ô, ác độc đã biến chúng trở thành con người thật sự, nhưng là con người đội lốt quỷ, học cách phục tùng tên tham ô đó và đạp đổ những kẻ khác để leo lên vị trí cao hơn.

Mãi cho đến hàng trăm năm sau, vẫn theo thói cũ, chúng luôn phục tùng tên quan đó và sẵn sàng mọi bất chấp để giết sạch những kẻ khác, để vì thế mà trèo lên chức vụ cao hơn. Hắn xuất thân từ một gia đình nghèo, vì họ đã giết hại nghĩa phụ và nghĩa mẫu của hắn, nên hắn đã ôm thì hận này trong lòng và chờ đến ngày được trả thù. Hắn cầm giấy hôn ước lên kinh thành để xin cưới con gái của kẻ đã khiến hắn trở thành người không cha không mẹ, mặc dù đó là một quyết định khả thi, nhưng cuối cùng hắn lại chiếm được lòng của tiểu thư nhà đó. Nhưng liệu rằng hắn sẽ yêu nàng và từ bỏ mọi hận thù chuốc oán hay sẽ bám lấy vai nàng mà từ đấy trả thù cho cha mẹ mình?

Tôi vô cùng thấy ngưỡng mộ tác giả vì đã viết lên một câu chuyện hay và sâu sắc đến như vậy. Cho thấy được sự khó khăn giữa lựa chọn của nhân vật, biểu đạt đầy tình cảm, giữa trả thù cho cha mẹ và đem lòng nàng cùng nàng vượt qua mọi gian nan để đến với nhau. Cốt truyện rõ ràng cùng lời văn biểu đạt cảm xúc mạnh mẽ, chắc chắn sẽ khiến bạn yêu thích bộ truyện này.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/trach-thien-ky.9920/

Top 2: Thiên Thánh.

Nam nhân mang hình thù xấu xí trải qua biết bao bi ai của cuộc đời.

Tác giả Tâm Mọng Vô Ngân là tác giả đang được quan tâm và theo dõi vì đã viết ra bộ truyện dài đứng thứ hai của bảng xếp hạng truyện phương đông hay nhất hè tháng 5 này. Truyện Thiên Thánh kể về một chàng nam nhân, bắt đầu từ việc trong căn phòng có những tấm vải đỏ che khuất mập mờ ẩn dật, chỉ cần kéo tấm vải đó ra là có thể nìn thấy một nam nhân trần trụi tưởng chừng như thu hút người khác, nhưng không, tên nam hân này mang hình dạng xấu xí vô cùng. Mắt trái quá nhỏ, mắt phải thì lại không có mắt, mũi hếch lên trời và răng hô, khuôn mặt trông vô cùng xấu xí và quỷ dị, ác độc khiến ai cũng không dám lại gần. Nhưng mặc khác, hắn lại có thân hình vô cùng cường tráng.

Mẹ hắn đã mất từ lâu, hắn ở một mình và tự kiếm ăn sinh nhai qua ngày, dù có xin việc hay xin làm gì cũng không được nhận vì hình dạng xấu xí của hắn. Nhưng không ngờ được, hắn lại có tình yêu với vị nữ nhân hiệp khách nổi tiếng trong giới giang hồ. Nàng ta không quan trọng đẹp xấu, cũng không màng đến giàu nghèo, cái quan trọng với nàng chỉ là tấm lòng. Nàng yêu hắn hắn cũng yêu nàng, nhưng hắn lại không muốn nàng và hắn đến được với nhau, chỉ đơn giản vì hắn không xứng với nàng. Rốt cuộc là hai người, sẽ thế nào với nhau khi mai sau?

Về riêng cảm nhận của tôi, tôi thấy đây cũng là một hướng mặt khác của xã hội hiện nay, phân biệt xấu đẹp, giàu nghèo mà khinh bỉ, đem ra chế nhạo. Một mặt là lên tiếng tố cáo xã hội, một mặt là kể về câu chuyện của chính tác giả đã sáng tạo ra. Một bộ truyện mà vừa chân thực vừa nhân văn vừa rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Với thể loại đông phương này thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua truyện Thiên Thánh.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/thien-thanh.2909/

Top 3: Tây Du Ký.

Bộ truyện nổi tiếng vượt bậc nổi tiếng thần thoại và được chuyển thể thành phim.

Tác giả Ngô Thừa Ân đã được biết đến qua bộ truyện Tây Du Kí thần thoại nổi tiếng. Từng lời văn chau chuốt hay những bài học đắt giá được đưa ra từ trong câu chuyện, lời văn sắc bén khiến người đọc ám ảnh không thể quên. Và Tây Du Kí đã được chuyển thể thành phim khiến cả Châu Á biết đến và hâm mộ không ngừng. Truyện vừa khiến trẻ nhỏ và người già, bất cứ độ tuổi nào cũng đều phải yêu thích. Truyện kể về Tôn Ngộ Không bị tảng đá lớn đè suốt hàng trăm năm. Cho đến khi gặp được sư tăng, thì đã hóa phép thoát khỏi tảng đá đó và đi theo sư tăng làm đồ đệ để đến trên thiên làm phật. Trên đường tới thiên có rất nhiều yêu tinh quái thú, đã phải trải qua biết bao khổ sở và gặp được Chu Bát Giới, Đường Tăng cùng đến tây thiên thỉnh kinh. Đã phải chịu đựng biết bao khổ cực để đến được đường tới thiên, và đã không biết bao nhiêu lần Tôn Ngộ Không đã bị hòa thượng đuổi đi, mang đến cho người đọc biết bao lần phải bật khóc.

Nhưng cuối cùng, bao nhiêu nỗ lực của những năm tháng dài đằng đẵng, cuối cùng họ cũng đến được Tây Thiên. Biết bao lần đã khóc vì bộ truyện, về phim, biết bao lần đã cười nức nẻ về Tây Du Kí, và cả vô vàn những cung bậc cảm xúc khác nhau nữa. Bộ tiểu thuyết Tây Du Kí ăn khách nhất của tác giả Ngô Thừa Ân đã chiếm được lòng tình cảm đặc sắc của mọi người, dù bất kì lứa tuổi nào cũng phải thầm khâm phục người đã viết lên bộ truyện kinh điển này, ai ai cũng đều yêu thích cả về phim cả về truyện, cho đến tận bây giờ, khi gặp lại dàn diễn viên phim Tây Du Kí, chúng ta chắc chắn sẽ phải bật khóc.

Tôi thấy rất rất yêu bộ truyện Tây Du Kí này, dù là bản truyện hay bản phim, nó đều đưa đến cho mọi người những niềm vui hân hoan mới nhất. Mọi người sẽ chẳng bao giờ quên những nhân vật thần thoại trong truyện và dàn diễn viên trong phim, cho đến bây giờ tôi vẫn luôn muốn xem lại phim và đọc lại truyện. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ không thể bỏ lỡ truyện Tây Du Kí đã nổi tiếng cả mấy thời này đâu.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://thegioitruyen.com/tay-du-ky.9965/

Review bởi Hạ Vy.

Nội dung cùng danh mục