Tư vấn mua tấm lợp nhựa giá rẻ làm giếng trời

Lắp đặt giếng trời khá quan trọng trong không gian ngôi nhà, đặc biệt là nhà thành phố. Giếng trời giúp tránh cảm giác ngột ngạt bí bách thiếu ánh sáng trong ngôi nhà, chính vì vậy việc lựa chọn tấm lợp và cách lắp đặt cũng hết sức cần thiết. Ngày nay, nhiều người chọn tấm lợp nhựa giá rẻ làm giếng trời thay vì lợp mái tôn. Bởi tấm lợp nhựa làm giếng trời cho độ sáng tốt, lớp tráng bề mặt đặc biệt phản xạ tia cực tím giúp cho sản phẩm không bị lão hóa dưới ánh nắng mặt trời, sạm da người ở trong nhà.

Ưu điểm lắp tấm lợp nhựa làm giếng trời

Tư vấn mua tấm lợp nhựa giá rẻ làm giếng trời

Tấm lợp nhựa làm giếng trời cho độ sáng tốt, bền giá rẻ

Tấm lợp nhựa là loại mái che được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mái tôn tuy có độ bền vững nhưng lại làm tối ngôi nhà. Tấm lợp bằng kính thì hấp thụ nhiệt cao gây nóng, và dễ vỡ. Do đó, nhiều người sử dụng tấm lợp nhựa làm giếng trời thay vì các loại tấm lợp trên.

So với giá thành các loại tấm lợp thì tấm lợp nhựa có giá thành rẻ hơn cả. Đồng thời tấm lợp nhựa rẻ, dễ lắp đặt lại cho ánh sáng xuyên sáng tốt.

Tấm lợp nhựa lấy sáng với kết cấu dạng panel hai lớp cho phép không khí xuyên qua tạo ra sự cách nhiệt tốt hơn. Lớp tráng bề mặt đặc biệt phản xạ tia cực tím giúp cho sản phẩm không bị lão hóa dưới ánh nắng mặt trời, sạm da người sử dụng.

Đặc biệt, tấm lợp nhựa trong mờ có thể lợp ở các vị trí tum thang, làm ô lấy sáng xen kẽ với mái tôn rất tốt. Tấm lợp chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết, lại cách nhiệt tốt do kết cấu hai lớp, hơn hẳn tấm nhựa mỏng manh thường dùng. Tấm lợp nhựa cũng chịu uốn và chịu va đập tốt, có thể tạo nhiều kiểu trong mọi không gian khác nhau.

Những lưu ý khi mua tấm lợp nhựa làm giếng trời

Tư vấn mua tấm lợp nhựa giá rẻ làm giếng trời

Nên chọn tấm lợp nhựa có lớp UV theo tiêu chuẩn chịu thời thiết, độ dày phù hợp

Nhiều người phàn nàn rằng rong rất nhiều trường hợp các công trình giếng trời sau một thời gian sử dụng thì tấm lợp nhựa sẽ chuyển màu thành vàng úa, có hiện tượng đọng nước bên trong, Rêu và Bụi tích tụ, bị gãy, vỡ…Do đó, khi mua tấm lợp nhựa lắp đặt giếng trời các bạn hãy lưu ý những điều sau:

Có thể là trong quá trình thi công và lắp đặt, các kỹ thuật viên đã không lắp đặt đúng. Điều này dẫn đến việc hiệu quả lấy sáng không được đảm bảo cũng như chất lượng của sản phẩm bị ảnh hưởng đáng kể.

Do đó, những lưu ý khi mua tấm lợp nhựa lấy sáng làm giếng trời như sau:

Chọn Tấm lợp nhựa chọn loại tấm có lớp UV theo tiêu chuẩn chịu thời thiết. Độ dày tấm phù hợp với cấu trúc khung xương hệ mái và khả năng chịu lực của mái, chủ yếu là tải trọng chịu gió thổi.

Khi thiết kế giếng trời với tấm lợp nhựa: Yêu cầu độ nghiên của mái thiểu 90mm/m. Như ậy sẽ giúp nước mưa sẽ thoát tốt và nhanh, đồng thời giúp mái tự vệ sinh bởi nước mưa và giảm việc vệ sinh mái lấy sáng.

Khi lắp đặt tấm lợp nhựa làm giếng trời tránh việc bước trực tiếp lên Tấm lợp nhựa, vì sẽ làm bề mặt tấm và lớp UV bị sướt làm giảm tuổi thọ tấm

Để tránh hiện tượng đóng rêu và tích tụ bụi bên trong tấm lợp nhựa, khi lắp đặt nên sử dụng băng keo bịt hai đầu tấm.

Khi lắp tấm lợp nhựa tránh sử dụng keo silicon và hóa chất để dán tấm lợp nhựa, vì sẽ làm ngăn cản sự giãn nở của tấm lợp nhựa, tấm lợp nhựa dễ vỡ sau một thời gian sử dụng.

Do tấm lợp này rất nhẹ, nên đối với mái giếng trời dốc nhỏ, không cần khung vì kèo mà lưới thép hộp đỡ tấm có thể thay thế. Tấm lợp dạng phẳng không sóng nên không đặt chồng mí như mái tôn mà đặt trên cùng mặt phẳng của hộp thép khung xương, sử dụng đệm cao su chống thấm.

 

Nội dung cùng danh mục