Tư vấn mua xe ô tô cũ chất lượng tốt

Hiện nay, mua xe ô tô cũ giá rẻ là sự lựa chọn của rất nhiều người, bởi nó giúp tiết kiệm chi phí mà còn “lên đời”. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp mua xe ô tô cũ về “tiền mất, tật mang” chỉ sử dụng được vài tháng là hỏng tốn cả đống tiền sửa chữa lại. Do đó, để mua được chiếc xe ô tô cũ có chất lượng tốt, sử dụng bền lâu, giá thành lại hợp lý với túi tiền của bạn thì bạn hãy tham khảo qua bài viết tư vấn mua xe ô tô cũ này để bạn có sự lựa chọn sáng suốt.

Ưu nhược điểm của xe ô tô cũ

Ưu điểm của xe ô tô cũ

Tư vấn mua xe ô tô cũ chất lượng tốt

Mua xe ô tô cũ có giá thành rẻ, dễ dàng sỡ hữu chiếc xe đời mới

Mua xe ô tô cũ chỉ chi với số tiền ít hơn gấp đôi so với xe mới, và với số tiền bỏ ra ít đó, bạn có cơ hội được sở hữu một chiếc “xế hộp” có kiểu dáng đẹp, phù hợp thời đại.

Khi mua xe ô tô cũ, chi phí đăng ký, đăng kiểm xe cũ sẽ ít hơn, và bạn còn có thể mặc cả với chủ xe để giảm hạ giá xuống. Và khi mua xe ô tô cũ, bạn còn có cơ hội thừa hưởng nhiều trang thiết bị bổ sung cho xe từ chủ xe cũ mà không phải tốn tiền mua thêm.

Khi mua xe ô tô cũ, nếu đi trong một thời gian mà bạn không thích, bạn có thể bán lại một chiếc xe cũ này sau vài năm sử dụng mà không sợ mất giá nhiều.

Nhược điểm khi mua xe ô tô cũ

Tư vấn mua xe ô tô cũ chất lượng tốt

Mua xe ô tô cũ bạn dễ phải gặp xe không rõ nguồn gốc

Khi mua xe ô tô cũ, bạn phải mất khá nhiều thời gian để xác minh chính xác rõ ràng về thông tin chiếc xe đó có chính hãng hay không, và kiểm tra phụ kiện xe có tốt hay không. Nếu không có kinh nghiệm  bạn có thể mua nhầm “lợn què”.

Khi mua xe ô tô cũ, thông thường xe ô tô cũ đã hết hạn bảo hành, nên khi mua bạn sẽ tốn thêm nhiều tiền để bảo trì, sửa chữa xe.

Xe ô tô cũ vận hành sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn, thường xuyên thay dầu nên tốn nhiều chi phí. Đồng thời, việc tìm kiếm linh kiện xe ô tô cũ trên thị trường khó.

Mua xe ô tô cũ không được trả góp, không có nguồn hỗ trợ vốn khi có nhu cầu mua.

Tư vấn mua xe ô tô cũ chất lượng tốt, bền

Khi mua xe ô tô cũ, để chọn xe ô tô cũ chất lượng tốt, bên cạnh giá cả thì bạn nê kiểm tra kỹ các bộ phận sau đây của chiếc xe ô tô cũ

Kiểm tra kỹ thân xe ô tô cũ

Tư vấn mua xe ô tô cũ chất lượng tốt

Kiểm tra thân xe màu sơn để xem xét xe có trầy xước hay không

Khi đã quyết định chọn chiếc xe ô tô cũ nào đó, khi đi xem xe, trước tiên, bạn nên kiểm tra thân xe ô tô cũ. Vì thân xe thường bị va chạm sẽ bị trầy xước. Kiểm tra thân xe ô tô cũ như:  nước sơn, độ phẳng, cong của lớp vỏ, gỉ sét là những yếu tố có thể nhìn bằng mắt thường. Điều này không chỉ giúp bạn nhận biết rõ lịch sử của chiếc xe, mà còn giúp bạn nhận định tuổi thọ hoặc độ bền của xe, giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sơn lại nếu xe có trầy xước.

Kiểm tra động cơ xe ô tô cũ

Bộ phận cần kiểm tra kỹ khi mua xe cũ tiếp theo là động cơ. Để kiểm tra động cơ xe có hoạt động tốt, mạnh không, bạn hãy cho xe khởi động,  lắng nghe xem tiếng máy nổ có “mượt” và êm hay không, nếu, khi xe đang nổ, hoạt động, nếu nghe động cơ phát ra tiếng động lạ bạn thì bạn nên từ xem xét lại, từ bỏ chiếc xe đó, vì chi phí để sửa chữa động cơ là rất lớn.

Kiểm tra phanh xe ô tô cũ

Tư vấn mua xe ô tô cũ chất lượng tốt

Cho xe chạy và đạp phanh để thử phanh có chắc chắn thắng tốt hay không

Hãy cho xe chạy một đoạn đường để thử phanh xe có tốt không, điều này đảm bảo an toàn của bạn khi vận hành. Nếu đạp chân trên bàn đạp thắng không thấy chắc hoặc đạp thắng thấy rung xe hoặc rung tay lái hoặc khi phanh xe mà nghe thấy tiếng ken két, có thể do thắng xe dầu bị rò rỉ; đĩa phanh đã quá mòn cần phải tráng mặt lại hoặc biết lớp bố thắng đã mòn. Do đó, bạn hãy thương lượng với chủ xe hạ giá xuống để sửa chữa thắng xe.

Kiểm tra bảng điều khiển xe ô tô cũ

Bảng điều khiển trên xe sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về tình trạng xe và hành trình di chuyển, lịch sử xe. Đây là điều để bạn nhận rõ tình trạng chiếc xe ô tô cũ. Bạn hãy thử tất cả các nút bấm, nút điều khiển trên xe để chắc chắn rằng mọi bộ phận của xe đều hoạt động trơn tru với nhau.

Kiểm tra tay lái xe ô tô cũ

Kiểm tra tay lái xe ô tô cũ rất cần thiết, hãy tự lái thử một đoạn đường để giúp bạn nghe tiếng máy xe có êm không để không bị “hớ”, nếu có thể bạn hãy lái thử một lần nữa trên đoạn đường khác, gập ghềnh hơn, dốc, nhằm xem xét góc độ xử lý tình huống tay lái như thế nào, có trở ngại gì không.

Tuy nhiên, khi đi mua xe ô tô cũ, nếu bạn không có kinh nghiệm về xe ô tô, tốt nhất bạn hay đi cùng người có kinh nghiệm, hay đi cùng thợ sữa xe ô tô chuyên nghiệp để đánh giá chiếc xe ô tô cũ tốt.

 

 

Nội dung cùng danh mục