Về nhà Lớn Long Sơn ở Vũng Tàu tìm hiểu đạo Ông Trần              

Từ lâu nhà Lớn Long Sơn Vũng Tàu hay còn được biết đến với cái tên đền Ông Trần là địa điểm tham quan Vũng Tàu được nhiều người tìm về. Nơi đây gắn với tín ngưỡng đạo Ông Trần cùng nhiều lễ hội lớn nên là điểm đến được khách du lịch yêu thích.

Nhà lớn Long Sơn

Nhà Lớn Long Sơn nằm trên diện tích lên đến 2 ha, bao gồm nhiều công trình liền kề nhàu như đền thờ, nhà Long Sơn Hội, các trường học, chợ, phố, nhà hát, nhà bảo tồn ghe sấm và phần khu mộ Ông Trần.

Nhà Lớn được xây dựng từ năm 1910, mãi đến năm 1935 thì mới hoàn thành. Nhà gồm nhiều hạng mục như tam quan, vườn hoa, trụ phướn, nhà khách. Đặc biệt ở khu vực đền có Lầu Cấm gồm đền điện 2 tầng với 8 mái, nơi đây có nhà thờ Thánh gồm thờ Ông Trần và Khổng Tử. Bên cạnh đó còn có gian nhà hậu để thờ những người trong gia tộc.

Nhà Lớn còn để lại ấn tượng cho du khách với Lầu Dài là nơi mà tổ chức các lễ hội cũng như làm nhà kho, nhà bế, hồ chứa nước mưa. Đến nhà Lớn khách du lịch như được trải nghiệm những điều khác biệt về công trình kiến trúc hoành tráng, công phu. Không chỉ ấn tượng ở kiến trúc mà khách du lịch còn trầm trồ trước những cổ vật được chạm khắc khéo léo, từ câu liễn đến hoàng phi. Tất cả làm nên một nhà Lớn đẹp đẽ, là nơi mà những tinh túy nghệ thuật được gìn giữ.

Du lịch Vũng Tàu 2 ngày 1 đêm, khi đến nhà Lớn Long Sơn du khách không chỉ được chiêm ngưỡng kiến trúc mà còn được biết đến tín ngưỡng đạo Ông Trần rất độc đáo. Độc đáo là bởi tín ngưỡng đạo Ông trần không kiêng kị, không kinh kệ cũng chẳng có nhiều luật lệ khắc khe về chay tịnh. Thế nhưng tín ngưỡng đạo Ông Trần lại khiến người ta yêu mến bởi những lời giảng thấm đẫm tình thương, nêu cao sự nhân hậu, tính độ lượng giữa người với người. Đó cũng chính là bí quyết làm nên một cuộc sống tự tại, tìm đến cội nguồn hạnh phúc!

Nội dung cùng danh mục